Jump squat là gì? Jump squat có tăng chiều cao không? Cách tập đúng?

Cách tập Jump Squat đúng kỹ thuật

Jump squatlà lựa chọn của nhiều người trong tập luyện thể dục thể thao. Nó gồm cả những ai đang muốn tăng chiều cao. Vậy thì, Jump squat là gì? Jump squat có tăng chiều cao không? Cách tập đúng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để nắm rõ hơn nhé!

Jump squat là gì?

Về khái niệm jump squat là gì thì jump squat là một bài tập plyometric (bài tập nhảy) bổ sung động tác bật nhảy cho bài squat truyền thống. Jump squats là bài tập trọng lượng cơ thể được đặc trưng bởi động tác nhảy trực tiếp lên trên ở đầu chuyển động. Với tư thế phù hợp, nhảy squats có thể là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và cải thiện sức mạnh ở cả thân trên và thân dưới của bạn. Lợi ích khi tập như sau:

  1. Jump squats tác động nhiều nhóm cơ. Jump squat kích hoạt các cơ ở chân của bạn, chẳng hạn như cơ tứ đầu, cơ mông và gân kheo, cũng như cơ lõi và cơ lưng dưới của bạn.
  2. Phát triển sức mạnh bùng nổ. Jump squats sử dụng một chuyển động bùng nổ. Nghĩa là chúng kích hoạt cơ bắp của bạn phát huy hết khả năng trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Bằng cách tăng sức mạnh bùng nổ của bạn. Squats nhảy có thể là một bài tập tim mạch hữu ích cho người chạy nước rút và người chạy bộ.
  3. Jump squats rất linh hoạt. Jump squats là một bài tập dễ dàng để thực hành bên ngoài phòng tập thể dục mà không cần thiết bị bổ sung. Ngoài ra, có một số biến thể nhảy squat mà bạn có thể thử. Bao gồm nhảy xổm hộp, nhảy lunge và nhảy squat có trọng lượng. Kết hợp trọng lượng tự do như quả tạ hoặc chuông ấm.
Jump Squat là biến thể của bài tập Squat 
Jump Squat là biến thể của bài tập Squat

Jump squat có tăng chiều cao không?

Nếu bạn có thắc mắc: Jump squat có tăng chiều cao không? Câu trả lời chính là có. Jump Squat là một trong những bài tập phổ biến thường được rất nhiều người ưa chuộng, đây cũng là một bài tập tăng chiều cao có thể được ứng dụng như một bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Không chỉ vậy, đây còn là bài tập được chị em rất ưa thích để độ cơ hông cho mình.

Vì thế, nếu đang trong độ tuổi có thể tăng được chiều cao. Hãy thử tập luyện bài tập này bạn nhé!

Cách tập Jump squat đúng là gì?

Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe trước đó hoặc có từ trước, hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục. Kỹ thuật tập luyện phù hợp là điều cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả của một chương trình tập luyện, nhưng bạn có thể cần sửa đổi từng bài tập để đạt được kết quả tối ưu dựa trên nhu cầu cá nhân của mình. Luôn chọn trọng lượng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn cơ thể trong suốt chuyển động. Khi thực hiện bất kỳ bài tập nào, hãy chú ý đến cơ thể của bạn và dừng ngay lập tức nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu.

Cách tập Jump Squat đúng kỹ thuật
Cách tập Jump Squat đúng kỹ thuật

Để thấy sự tiến bộ liên tục và xây dựng sức mạnh cơ thể, hãy kết hợp khởi động, nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý vào chương trình tập luyện của bạn. Kết quả của bạn cuối cùng sẽ dựa trên khả năng phục hồi đầy đủ sau khi tập luyện của bạn. Nghỉ ngơi trong 24 đến 48 giờ trước khi tập luyện các nhóm cơ tương tự để phục hồi đầy đủ.

Bài viết đã giúp bạn biết được jump squat là gì, bài tập này có tăng chiều cao hay không. Cùng với đó là cách tập đúng. Tham khảo và tập luyện để có chiều cao như mong muốn nhé! Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *