Mách bạn bài tập thể dục giúp lưng thẳng giảm đau lưng

Bài tập thẳng lưng

Bạn có biết, có thể tập một số bài tập thể dục giúp lưng thẳng và giảm đau lưng để khắc phục tình trạng lưng còng rất xấu. Vậy, nếu bạn đang tìm kiếm dạng bài tập này. Hãy xem trong hướng dẫn này để có thể tập luyện tốt nhất nhé!

Bài tập đứng – bài tập thể dục giúp lưng thẳng

Động tác này có thể được thực hiện khi bạn đang ở trong thang máy, xếp hàng chờ đợi hoặc khi bạn đang đứng trong bếp văn phòng chờ bữa trưa được hâm nóng trong lò vi sóng.

Bài tập thẳng lưng
Bài tập thẳng lưng

Năm ngón tay cao ngược

Khi đứng trên cao, hãy nhún vai về phía tai rồi thả lỏng xuống. Xoay lòng bàn tay hướng ra phía sau phòng. Nhấn hai tay lại như thể bạn đang cố cho ai đó đánh cao gấp đôi. Nhịp 10 lần rồi nghỉ.

Máy mở ngực – bài tập thể dục giúp lưng thẳng

Để kéo căng phần trước của cơ thể, chắp hai tay sau lưng và đẩy người xuống đất đồng thời vươn cánh tay ra xa phía sau cơ thể. Mở ngực và nâng đầu lên để cảm thấy ngực căng ra. Giữ trong 5 nhịp thở, và sau đó thả ra.

Máy mở ngực
Máy mở ngực

Bài tập ngồi

Những bài tập này là hoàn hảo cho văn phòng! Bạn có thể ngồi vào bàn làm việc trên ghế thẳng và thực hiện các bài tập kéo giãn và tăng cường sức mạnh này.

Bài tập thể dục giúp lưng thẳng với tay vuông góc

Trong khi ngồi thẳng, nâng cánh tay của bạn lên ở vị trí cột khung thành với khuỷu tay của bạn cong một góc 90 độ thậm chí bằng vai. Thư giãn vai của bạn xuống, sau đó kéo khuỷu tay về phía sau phòng.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ép một viên bi vào giữa hai bả vai khi bạn vận động phần lưng trên. Thư giãn. Lặp lại 10 lần.

Bài tập thể dục giúp lưng thẳng với tay vuông góc
Bài tập với tay vuông góc

Mini Cobra – bài tập thể dục giúp lưng thẳng

Nằm sấp xuống, đặt hai tay úp xuống đất dưới vai. Kéo hải quân của bạn về phía xương sống của bạn và ép chặt đùi trong của bạn lại với nhau. Đặt trán xuống đất. Đây là vị trí bắt đầu.

Giả sử bạn đang đẩy một viên bi về phía trước bằng mũi và đưa đầu về phía trước và lên khi bạn ấn xuống lòng bàn tay để nâng vai và ngực lên khỏi mặt đất.

Giữ cho khuỷu tay cong. Ép chặt hai bả vai của bạn lại với nhau để làm việc nhiều hơn cho lưng trên. Sau đó, từ từ hạ lưng xuống đất, đặt trán xuống. Lặp lại động tác này 10 lần.

Căng tay cuộn

Nằm sấp xuống, vươn cánh tay phải sang bên phải thẳng hàng với vai. Đặt bàn tay trái của bạn trên mặt đất dưới vai trái của bạn và dùng nó để đẩy nhẹ cơ thể của bạn sang bên phải, lăn về phía cánh tay phải (trong khi nó vẫn nằm trên mặt đất).

Căng tay cuộn
Căng tay cuộn

Bạn có thể uốn cong đầu gối trái và đặt bàn chân trái trên mặt đất sau đầu gối phải để ổn định. Giữ động tác này trong 30 giây hoặc 5 lần hít thở sâu. Cảm thấy căng ở phía trước ngực và ở nách bên phải. Sau đó lặp lại với phía bên trái.

Bài viết vừa chia sẻ về những bài tập thể dục giúp lưng thẳng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng tập luyện để điều chỉnh lưng một cách tốt nhất.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *