Mách bạn cách tập yoga hiệu quả tại nhà

Tập yoga và thiền giúp gia tăng sức bền

Bạn đã nắm được cách tập yoga hiệu quả tại nhà chưa? Nếu chưa, cùng xem bài viết này để có thể tập đúng kỹ thuật và đem lại kết quả tốt nhất nhé!

Những điều bạn nên biết về tập yoga:

Bắt đầu với các tư thế thân thiện với người mới bắt đầu như tư thế trẻ em, chó úp mặt và rắn hổ mang để làm quen với những điều cơ bản về yoga—bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng học được nhiều tư thế hơn!

Nâng cao thực hành yoga của bạn bằng cách thêm thiền vào thói quen của bạn và thử các tư thế trung gian như tư thế con quạ.

Hãy cho mình đủ không gian và thời gian để tập yoga để bạn không phải lo lắng về những thứ khác trong khi tập luyện.

Tư thế rắn hổ mang giúp tăng chiều cao hiệu quả
Tư thế rắn hổ mang giúp tăng chiều cao hiệu quả

Tìm một nơi thoải mái để thực hành

Một trong nhiều nét đẹp của yoga là bạn có thể tập nó ở bất cứ đâu! Nếu bạn muốn bắt đầu tập yoga tại nhà, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn có một nơi yên tĩnh để di chuyển với nhiều không gian để di chuyển. Loại bỏ tất cả những thứ gây xao nhãng, như TV, radio, điện thoại và những người khác. Đây là khu bảo tồn thư giãn của bạn.

  • Kiểm tra xem bạn có đủ chỗ hay không bằng cách đưa tay ra và quay vòng. Nếu bạn không đánh bất cứ thứ gì, bạn tốt để đi! Nếu bạn va phải thứ gì đó, hãy thử di chuyển vật bị va chạm hoặc chuyển đổi vị trí.
  • Tập yoga trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn hoặc thử tập yoga ngoài trời trên boong hoặc hiên nhà.
  • Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ của căn phòng cũng thoải mái.
Bài tập yoga tư thế cái cây
Bài tập yoga tư thế cái cây

Đặt mục tiêu cho việc luyện tập yoga của bạn

Trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn muốn bắt đầu tập yoga—bạn muốn đạt được điều gì sau khi tập luyện? Có lẽ bạn muốn trở nên mạnh mẽ hơn, trở nên linh hoạt hơn hoặc giảm bớt lo lắng. Mục tiêu này sẽ giúp bạn tìm ra cách luyện tập hoàn hảo cho mình.

  • Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn khi bạn luyện tập, đặc biệt nếu bạn gặp một tư thế khó hơn.
  • Nếu bạn không thể thắt dây an toàn cho một mục tiêu, hãy đặt nhiều mục tiêu! Một trong nhiều điều tuyệt vời về yoga là nó là một phương pháp luyện tập không ngừng phát triển mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với mình.
Cách tập yoga tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng
Cách tập yoga tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng

Cách tập yoga hiệu quả tại nhà

Tự mình bắt đầu một dòng chảy có thể khó khăn nếu đây là lần đầu tiên bạn tập yoga, và điều đó không sao cả! Những người hướng dẫn yoga thực hiện các video theo dõi vì lý do này. Đơn giản chỉ cần ngồi xuống ở vị trí thoải mái của bạn trên một tấm thảm yoga hoặc một chiếc khăn trải sẵn và bắt đầu chơi.

  • Tìm các bài tập yoga dành cho người mới bắt đầu miễn phí với bất kỳ độ dài nào trên YouTube.
  • Đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng xem video để có thể sao chép các động tác của người hướng dẫn.
  • Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ học được càng nhiều thuật ngữ và tư thế.
Tư thế rắn hổ mang
Tư thế rắn hổ mang

Giống như bất kỳ bài tập nào, nếu bạn không thích yoga, bạn sẽ không tập được. Mỗi cơ thể đều khác nhau. Vì vậy hãy điều chỉnh quá trình luyện tập của bạn. Trôi chảy theo cách khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ và tràn đầy sức mạnh.

Cách tập yoga hiệu quả thật đơn giản đúng không? Bạn hãy tham khảo để có thể tập đúng và nhanh chóng đạt được mục đích tập luyện nhé! Chúc bạn thành công!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *