Mách nhỏ: Cách hít thở giảm mỡ bụng đơn giản tại nhà

Hít thở giảm mỡ bụng

Một trong những cách thu nhỏ eo tại nhà bạn có thể thử đó chính là hít thở. Tuy nhiên, thực hiện sao cho đúng. Cùng xem cách hít thở giảm mỡ bụng đơn giản tại nhà dưới đây!

Tập hít thở có thể giảm mỡ bụng không?

Tập thể dục giúp chúng ta khỏe và đẹp, nhưng ít người biết rằng hít thở đúng cách trong quá trình tập luyện mới chính là chìa khóa quan trọng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, cải thiện lưu thông máu, giúp giải độc… đặc biệt việc thở đúng còn giúp bạn có một vùng cơ bụng khỏe mạnh, rắn chắc và giảm mỡ bụng như mong muốn.

Có nhiều người lựa chọn tự tập hít thở để giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, liệu tự tập hít thở có thể giảm mỡ bụng không? Theo nghiên cứu chỉ ra, nếu bạn tập đúng cách và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Việc tự hít thở sẽ giúp bạn có cơ bụng và giảm mỡ hiệu quả.

Hít thở đúng cách
Hít thở đúng cách

Tuy nhiên, hít thở sao cho đúng cách không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó, cần phải kiên trì thực hiện để có vòng 2 đẹp như ý.

Cách hít thở giảm mỡ bụng đơn giản tại nhà

Động tác 1

Bạn đứng thẳng, hai tay ép sát đùi. Chân đứng thẳng, nghiêng đầu về phía trước và thở nhanh bằng bụng, sao cho bụng phình và xẹp rõ ràng khi bạn hít thở. Thực hiện thở 20 lần.

Hít thở khi đứng giảm mỡ bụng
Hít thở khi đứng giảm mỡ bụng

Vẫn giữ tư thế này, từ từ cúi gập người xuống, vẫn giữ thẳng chân, thở nhanh 20 lần như trên. Nghiêng người ra phía sau, thở nhanh 20 lần.

Động tác 2

Bạn đứng thẳng sau đó từ từ ngồi xổm xuống sao cho mông chạm gần gót chân, hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít một hơi thật sâu và thở mạnh. Lưu ý: Luôn thở bằng bụng, lặp lại 20 lần thở mạnh.

Tương tự bước thứ nhất, nhưng tay vòng qua ôm trọn chân, cằm đặt trên đầu gối. Thở mạnh 20 lần. Sau khi thở mạnh 20 lần, nhẹ nhàng nâng mông lên, giữ nguyên và thở tiếp 20 lần nữa.

Động tác 3

Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân ép sát nhau, bàn chân chạm đất. Hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít vào thật sâu và thở ra mạnh liên tục 20 lần.

Hít thở giảm mỡ bụng
Hít thở giảm mỡ bụng

Ngồi thẳng lưng, chân chạm đất, hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Đầu hơi nghiêng về phía trước, thở liên tục 20 lần. Tương tự như trên nhưng lúc này hai bàn tay ôm sát vòng bụng và thở.

Động tác 4

Tựa nhẹ vào ghế và nhấc chân lên tạo thành góc 45 độ. Sau đó, gập đầu gối về phía ngực rồi duỗi trở lại tư thế ban đầu. Thở sâu. Lặp lại động tác này 3 lượt với mỗi chân, mỗi lượt khoảng 20 lần. Động tác này giúp đốt cháy tới 75 calo.

Vẫn ngồi tựa nhẹ vào ghế, thở thật sâu rồi quặn chặt vùng bụng càng nhiều càng tốt, giữ tư thế này từ 5 – 8 giây để cảm nhận thấy các bó cơ ở bụng ép vào xương sống. Lặp lại động tác này 16 lần sẽ đốt cháy khoảng 100 calo.

Bài viết trên vừa hướng dẫn đến bạn về cách hít thở giảm mỡ bụng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện để có vòng 2 mơ ước. Để đạt hiệu quả tập luyện, bạn có thể dùng thêm một số thực phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *