Nên tập gì để chân hết vòng kiềng nhanh chóng và an toàn

Chân vòng kiềng không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của cơ thể mà còn gây khó khăn cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Vậy liệu chân vòng kiềng có thể được khắc phục và có những bài tập gì để chân hết vòng kiềng? Hãy cùng tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây của Việt Nhật Nutrition nhé!

Bài Squat chụm hai chân

Để thực hiện bài tập Squat chụm hai chân, mọi người thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Giữ thân người thẳng, đan hai tay vào nhau và đưa ra trước ngực, đặt hai mũi chân chạm vào nhau.
 • Bước 2: Từ từ hạ thấp người xuống sao cho hai đầu gối chạm vào nhau, giữ nguyên phần thân trên, duy trì tư thế này trong khoảng 2 – 3 giây và thực hiện 2 – 3 lần.
 • Bước 3: Trở lại tư thế đứng ban đầu.
tập gì để chân hết vòng kiềng
Bài tập Squat chụm hai chân giúp cải thiện cho đôi chân thẳng hơn

Tập gì để chân hết vòng kiềng – Bài tập chó úp mặt

Chó úp mặt là một bài tập yoga rất tốt cho dây chằng và giúp cải thiện dáng chân vòng kiềng:

 • Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai.
 • Bước 2: Cúi người xuống sao cho mặt gần sát vào hai chân và lòng bàn tay chạm đất. Đảm bảo chân duỗi thẳng và không cong đầu gối.
 • Bước 3: Đặt bốn chi tiếp xúc với sàn nhà và tạo dáng hình chữ V ngược với cơ thể. Giữ tư thế này trong 30 giây, hít thở đều đặn rồi trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này từ 2-3 lần.
tập gì để chân hết vòng kiềng
Bài tập chó úp mặt với 3 bước đơn giản

Bài tập ngồi và xoay nửa người

Ngồi xoay nửa người là bài tập yoga giúp tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt cho xương khớp. Thực hiện bài tập thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng cong chân:

 • Bước 1: Ngồi khoanh chân trên sàn, đặt hai tay ngang hông.
 • Bước 2: Gập chân trái sao cho bàn chân trái ở phía ngoài, bên cạnh hông phải. Nếu cảm thấy đau khi gập gối, bạn có thể duỗi thẳng chân phải ra. Cùng lúc đó, vặn thân người và quay đầu, mặt sang trái hết cỡ có thể. Đặt tay trái sau lưng và tì khuỷu tay phải lên gối trái, mắt nhìn theo tay trái.
 • Bước 3: Giữ tư thế này trong 30 giây, sau đó đổi bên.
tập gì để chân hết vòng kiềng
Bài tập ngồi và xoay với các bước nhanh chóng, hiệu quả

Bài kéo căng chân

Tư thế yoga kéo căng chân nhằm tác động trực tiếp lên chân bằng một lực vừa đủ để kéo căng chúng, giúp cải thiện tình trạng cong của đôi chân.

tập gì để chân hết vòng kiềng
Hình ảnh minh họa vài tập kéo căng chân

Theo đó, mọi người thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Ngồi khoanh chân và giữ thẳng lưng. Sau đó, duỗi một chân thẳng ra trước và dùng tay nắm lấy mũi chân đó. Từ từ cong lưng và hạ thấp người.
 • Bước 2: Giữ chân thẳng và cố gắng hạ người thấp nhất có thể. Mỗi lần gập người, giữ tư thế này trong 30 giây. Sau đó thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tập gì để chân hết vòng kiềng” rồi đúng không nào? Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp cho bản thân để cải thiện vóc dáng như mong ước nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *