Nhảy dây 10 phút mỗi ngày: những lợi ích và tác động đáng ngạc nhiên

Nhảy dây 10 phút mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe tinh thần

Bạn thắc mắc rằng nhảy dây 10 phút mỗi ngày có làm cho cuộc sống của mình tốt hơn? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Nhảy dây 10 phút giúp đốt cháy bao nhiêu calo? 

Theo các nhà khoa học, lượng calo đốt cháy khi nhảy dây trung bình khoảng 10 calo/phút với người bình thường. Một số liệu thống kê từ cuộc khảo sát cho biết, một người nhảy dây với tốc độ là 100 lần/phút thì trong 10 phút sẽ nhảy được 1.000 cái. Do đó nếu nhảy dây trong 10 phút thì bạn sẽ đốt cháy được khoảng 100 calo. Nhảy dây trong 10 phút có thể tương đương với 60 phút chạy bộ, 60 phút chơi quần vợt và chơi bóng ném, chơi gôn 36 lỗ nếu thực hiện không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, con số này chỉ mang giá trị tham khảo chứ không hoàn toàn chính xác. Trên thực tế thì lượng tiêu thụ calo trong việc nhảy dây sẽ phụ thuộc cân nặng và tốc độ nhảy của mỗi người. 

Nhảy dây tiêu thụ calo nhiều hơn chạy bộ
Nhảy dây tiêu thụ calo nhiều hơn chạy bộ

Lợi ích của việc nhảy dây 10 phút mỗi ngày

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Nhảy dây rất tốt cho tim mạch. Trong khi nhảy nhịp tim của bạn tăng lên, làm tăng lượng máu được cung cấp oxy và đưa oxy đến cơ thể, do đó tốt sức khỏe tim mạch của bạn.

Trong một nghiên cứu của Đại học Temple đã chỉ ra, những phụ nữ nhảy dây 10 phút mỗi ngày trong khoảng 4 tuần có lượng tiêu thụ oxy cao hơn và khả năng làm việc thể chất được cải thiện 25%.

Trong một nghiên cứu khác, Trung tâm Nghiên cứu Thể chất của Đại học Illinois đã cho thấy hoạt động nhảy dây có thể giúp giảm nhịp mạch, huyết áp và tăng lượng oxy tiêu thụ. Kết quả cũng cho thấy sức mạnh của chân và đầu gối tăng lên, kích thước bắp chân lớn hơn, khả năng bật nhảy tốt hơn và tốc độ chạy nhanh hơn. Những người tham gia cũng được nhận thấy là nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn và trái tim của họ cũng mạnh mẽ hơn.

Nhảy dây 10 phút mỗi ngày tốt cho tim mạch
Nhảy dây 10 phút mỗi ngày tốt cho tim mạch

Tăng sức bền

Đây chính là lý do mà nhảy dây là bài tập của hầu hết các vận động viên và đặc biệt là võ sĩ quyền anh. Bài tập này giúp cải thiện sự phối hợp, độ bền, sự cân bằng và sức mạnh của cơ thể. 

Nhảy dây 10 phút mỗi ngày mang lại thân hình thon gọn, săn chắc

Như bạn đã biết, nhảy dây giúp tiêu thụ lượng calo rất lớn. Do đó sẽ làm giảm lượng mỡ dư thừa toàn thân, mang đến cho bạn một hình thể lý tưởng.

Nhảy dây mang lại thân hình săn chắc
Nhảy dây mang lại thân hình săn chắc

Nhảy dây 10 phút mỗi ngày giúp tăng mật độ xương

Loãng xương và xương yếu là nguyên nhân khiến mật độ xương thấp. Nhảy dây thường xuyên giúp cải thiện mật độ xương và tăng độ bền chắc của các nhóm cơ.

Nâng cao sức khỏe tinh thần

Khi nhảy dây sẽ tiết ra hormone Serotonin, một loại hormone tạo cảm giác dễ chịu. Nhảy dây cũng đòi hỏi sự phối hợp nâng cao giữa tay và chân. Hoạt động này sẽ kích thích đến cả hai bán cầu não. Do đó sẽ giúp tăng kích thích nhận thức về tinh thần của bạn. Điều này giúp cải thiện các rối loạn tâm thần như lo lắng, trầm cảm. Nhảy dây hoàn toàn có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh của tinh thần.

Nhảy dây 10 phút mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe tinh thần
Nhảy dây 10 phút mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe tinh thần

Nhảy dây 10 phút mỗi ngày sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn rất nhiều. Bạn vừa khỏe mạnh hơn về thể chất, vừa nâng cao sức khỏe tinh thần. Bạn nên dành 10 phút mỗi ngày để luyện tập bài thể dục này nhé. Chúc các bạn luyện tập vui vẻ và đạt hiệu quả cao. 

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *