Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Cách nhảy dây giảm mỡ hiệu quả

Bài nhảy dây giúp giảm mỡ bụng

Nhảy dây là môn thể dục rất quen thuộc, mang lại nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt các chị em tập luyện nhảy dây để có vòng 2 thon gọn săn chắc. Tuy nhiên chị em băn khoăn rằng nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? 

Các huấn luyện viên thể dục cho biết, nhảy dây là bộ môn mà có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân khi thực hiện bài tập này. Khi nhảy dây, bạn phải bật nhảy liên tục, nhịp nhàng trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, khi đôi chân bật nhảy sẽ tác động mạnh lên vùng bụng. Nhảy dây giúp tiêu thụ lượng calo vô cùng lớn (nhiều hơn so với một số bộ môn như chạy bộ, quần vợt…). Do đó nhảy dây không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giảm mỡ vùng hông, mông, cánh tay, bắp chân…

Tuy nhiên, hiệu quả của việc nhảy dây có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc vào cách mà các bạn luyện tập bộ môn này. Cùng theo dõi phần tiếp theo để biết cách luyện tập nhé. 

Nhảy dây giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Nhảy dây giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả

Sau đây là gợi ý cho bạn 5 cách để thực hiện bài nhảy dây để giúp giảm mỡ bụng hiệu quả:

Cách thực hiện bài nhảy dây 1

Trước khi nhảy, bạn cần khởi động kỹ. Bạn thực hiện nhảy dây kiểu cơ bản bật nhảy bằng hai chân trong 3 phút. Sau đó bạn nhảy nhanh hết khả năng của mình khoảng 20 giây rồi nhảy với tốc độ chậm trong 40 giây. Tiếp theo bạn lại tăng tốc độ nhảy nhanh hết mức trong 20 giây rồi từ từ nhảy chậm lại trong 40 giây. Bạn có thể nghỉ trong khoảng 1 phút rồi tiếp tục bài nhảy. Bạn thực hiện trong khoảng 10 – 20 phút, tùy vào thể trạng của mình. 

Bài nhảy dây giúp giảm mỡ bụng
Bài nhảy dây giúp giảm mỡ bụng

Cách thực hiện bài nhảy dây 2

Đây cũng là cách để thực hiện bài nhảy dây giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Đầu tiên bạn sẽ nhảy với tốc độ trung bình 60 – 70 nhịp/phút trong thời gian 3 phút. Sau đó bạn tăng tốc độ lên tối đa trong 30 giây tiếp theo. Ở 60 giây tiếp, bạn giảm xuống tốc độ chậm 50 – 60 nhịp/phút. Bạn thực hiện cách nhảy này trong khoảng 10 – 20 phút tùy khả năng của mình nhé. 

Cách thực hiện bài nhảy dây 3

Cách tập này yêu cầu sức khỏe nhiều hơn và hiệu quả cũng cao hơn. Bạn cũng cần khởi động trước khi bắt tay vào bài nhảy. Bạn có thể thực hiện nhảy kiểu cơ bản hoặc nhảy kiểu nâng cao gối. Đầu tiên, bạn nhảy dây với tốc độ chậm khoảng 50 – 60 nhịp trong một phút. Sau đó ở phút tiếp theo, bạn tăng tốc độ nhảy lên 80 – 100 nhịp/phút. Tạm nghỉ trong 1 phút rồi tiếp tục lặp lại bài tập. Khi mới tập, bạn có thể nhảy trong 10 phút rồi tăng dần thời gian lên khi đã quen với mức vận động. 

Bài nhảy dây nâng cao gối
Bài nhảy dây nâng cao gối

Cách nhảy dây giảm mỡ bụng 4

Bạn sẽ dành 5 phút để khởi động và thực hiện kiểu nhảy dây xoay vòng. Khi bạn bật nhảy lên đồng thời xoay người sang trái một góc khoảng 15 độ. Bạn lặp lại động tác ở nhịp nhảy tiếp theo, cũng bật nhảy và xoay người sang trái góc 15 độ. Tiếp tục như vậy để tạo thành một vòng tròn về vị trí lúc đầu. Vòng tròn tiếp theo bạn sẽ đổi bên xoay người sang phải. Cách nhảy này kỹ thuật khó hơn và mới đầu bạn có thể cảm thấy hơi chóng mặt. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp đốt mỡ bụng rất nhanh chóng, hiệu quả. 

Cách thực hiện bài nhảy dây 5

Với bài tập này, bạn sẽ luyện tập nhảy dây kiểu xoay eo. Nhịp 1, bạn thực hiện động tác bật nhảy lên đồng thời xoay eo sang trái. Nhịp nhảy tiếp theo, bạn đổi bên bật nhảy lên và xoay eo sang phải. Thực hiện đổi bên liên tục theo từng nhịp nhảy như vậy cho đến khi kết thúc bài tập. Bài tập này giúp đốt mỡ bụng rất tốt. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vòng 2 gọn gàng, săn chắc chỉ sau một thời gian luyện tập. 

Bài nhảy dây kiểu xoay eo giúp giảm mỡ bụng
Bài nhảy dây kiểu xoay eo giúp giảm mỡ bụng

Bài viết đã giải đáp thắc mắc nhảy dây có giảm mỡ bụng không. Và cũng đã gợi ý cho các bạn 5 cách để thực hiện bài nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *