Nhảy dây tiếng anh là gì? Nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo?

Nhảy dây tiếng Anh là “Skipping Rope”

 Nhảy dây được coi là một trò chơi dân gian và môn thể dục rất quen thuộc để rèn luyện sức khỏe. Vậy bạn đã biết nhảy dây tiếng anh là gì? Nhảy dây giúp tiêu hao bao nhiêu calo? Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

Nhảy dây tiếng anh là gì? Tác dụng của nhảy dây?

Nhảy dây tiếng anh là gì?

“Nhảy dây” trong tiếng Anh là “Skipping Rope”. Trước đây, nhảy dây là một môn giải trí và được đưa vào giảng dạy trong bộ môn thể dục. Dần dần, nhảy dây phát triển thành một môn thể thao. Được đưa vào thi đấu rộng khắp ở các quốc gia trên thế giới. Có hai tổ chức chính về bộ môn thể thao này là: Liên đoàn nhảy dây quốc tế (FISAC – IRSF) và Liên đoàn nhảy dây thế giới (WJRF). Nhảy dây có khá nhiều thể loại như: nhảy dây đơn (nhảy cơ bản, nhảy đổi chân, nhảy kiểu con cóc, nhảy kiểu con voi, nhảy quay hai lần, nhảy dây kiểu quyền anh, nhảy dây kiểu thủy thủ, nhảy kiểu lừa đá …), nhảy dây đôi, hai người quay dây cho một hoặc nhiều người nhảy…

Nhảy dây tiếng Anh là “Skipping Rope”
Nhảy dây tiếng Anh là “Skipping Rope”

Vậy là các bạn đã biết nhảy dây tiếng Anh là gì rồi phải không? Sau đây các bạn cùng tìm hiểu thêm tác dụng của nhảy dây nhé. 

Tác dụng của nhảy dây?

Chỉ với một sợi dây và cách thực hiện bài tập cũng rất đơn giản. Nhảy dây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Nhảy dây tốt cho hệ tim mạch. Chỉ với 15 – 20 phút nhảy dây mỗi ngày sẽ giúp cơ tim hoạt động nhanh hơn, mạnh hơn. Từ đó sẽ tránh nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp, đột quỵ, đau tim…

Nhảy dây giúp đốt mỡ thừa, giúp giảm cân rất hiệu quả. Quá trình nhảy dây giúp bạn đốt cháy năng lượng nhiều hơn so với chạy bộ, đi xe đạp hay là bơi lội. 

Động tác nhảy lên nhảy xuống khi thực hiện nhảy dây giúp giảm nguy cơ bị loãng xương và tăng cường mật độ xương. Luyện tập nhảy dây giúp tăng cường sức mạnh của các cơ xung quanh mắt cá chân và bàn chân. Do vậy, nhảy dây cũng giúp giảm nguy cơ bị chấn thương mắt cá chân, bàn chân trong thi đấu và tập luyện thể thao. 

Nhảy dây khiến nhịp tim và nhịp thở tăng. Bởi vậy giúp tăng thể tích chứa oxy trong phổi, giúp hô hấp tốt hơn và cũng tăng sức bền trong luyện tập thể thao. 

Nhảy dây giúp giảm stress hiệu quả, mang lại nhiều năng lượng tích cực. Quá trình vận động thể chất giúp giải phóng Endorphin, Serotonin, Dopamine – những chất giúp đầu óc thư giãn, hứng khởi, mang lại cảm giác hạnh phúc. 

Nhảy dây mang lại nhiều lợi ích
Nhảy dây mang lại nhiều lợi ích

Nhảy dây giúp đốt cháy bao nhiêu calo? 

Việc nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Đó là cân nặng, tốc độ nhảy, cường độ bước nhảy, thời gian nhảy… Bởi vậy, lượng calo tiêu hao khi nhảy dây của mỗi người là không giống nhau. Theo tính toán, tốc độ tiêu thụ trung bình khi nhảy dây là 700 đến hơn 1200 calo/giờ với cường độ mạnh. Với 15 đến 20 phút nhảy dây tương đương với 45 đến 60 phút chạy bộ. Nhảy dây trong 30 phút bạn sẽ đốt cháy được 450 calo. Nếu nhảy với cường độ 100 nhịp/phút sẽ tương đương với chạy bộ với tốc độ 10km/h hoặc đạp xe 30km/h. Bởi vậy các chuyên gia và huấn luyện viên gym khuyên rằng nên tập luyện nhảy dây hàng ngày. 

Nhảy dây giúp tiêu hao nhiều năng lượng
Nhảy dây giúp tiêu hao nhiều năng lượng

Bài viết đã cung cấp cho các bạn rất nhiều thông tin thú vị về bộ môn nhảy dây phải không? Bạn đã biết nhảy dây tiếng Anh là gì cũng như mức tiêu hao năng lượng khi nhảy dây. Chúc các bạn luyện tập thật hiệu quả với bộ môn thể thao này nhé.

Trong quá trình tập luyện, các bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *