Những bài tập cơ bản gym đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà

Bench Dips 

Tập gym đều đặn mang lại một thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đến phòng tập. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những bài tập cơ bản gym dễ dàng thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi nhé.

Những khó khăn khi thực hiện những bài tập cơ bản gym tại nhà

Lựa chọn hình thực luyện tập gym tại nhà, bạn sẽ gặp đối mặt với những khó khăn sau:

  • Không có huấn luyện viên gym hướng dẫn bài tập.
  • Không có nhiều dụng cụ, máy móc chuyên dụng để có thể đa dạng các hình thức tập luyện.
  • Không có người tập cùng, dễ dẫn đến buồn chán không có động lực, nhanh chóng bỏ cuộc.
  • Tập gym tại nhà cũng sẽ làm bạn bị mất tập trung bởi những việc lặt vặt ở nhà, gây mất hứng thú luyện tập.

Những bài tập cơ bản gym dễ dàng thực hiện tại nhà

Bài tập Bench Dips

Sử dụng một chiếc ghế hoặc bạn có thể thực hiện bài tập ở thành giường, bậc cầu thang. Đứng quay lưng về phía ghế (hoặc thành giường, bậc cầu thang…), đưa hai tay đặt lên cạnh ghế. Gập khuỷu tay lại, từ từ hạ thấp người xuống sao cho bắp tay và cẳng tay tạo thành góc 90 độ. Dùng lực cơ tay đẩy người trở về tư thể ban đầu. Thực hiện bài tập này khoảng 60 lần chia làm 3 hiệp. Giữa mỗi hiệp bạn nên nghỉ vài phút.

Bench Dips 
Bench Dips

Bài tập Lower Back Curl

Bài tập này có tác động mạnh tới nhóm cơ lưng. Cách thực hiện khá đơn giản. Tư thế nằm sấp trên sàn nhà, tay để sát dọc thân người, lòng bàn tay úp xuống sàn. Từ từ nâng phần đầu, ngực, vai, tay và phần cẳng chân lên khỏi mặt sàn. Chú ý hai bàn tay vẫn chạm xuống sàn, từ phần bụng đến bắp đùi chạm sàn, mắt hướng về phía trước. Lặp lại bài tập 20 – 30 lần.

Lunge

Trong những bài tập cơ bản gym tại nhà có thể kể đến bài tập Lunge. Bài tập này giúp vòng ba căng tròn, săn chắc. Lunge có khá nhiều biến thể, bài viết hướng dẫn bạn bài tập Lunge cơ bản như sau: Tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối, tay để dọc theo thân người hoặc chống hông. Hít vào và bước chân trái một bước dài lên trước (khoảng 60-90cm), hạ thân người xuống, chân phải phía sau chùng xuống, đầu gối gần chạm sàn, mũi chân chạm sàn, bắp chân trái và đầu gối chân trái tạo thành góc 90 độ. Thở ra rồi từ từ đứng thẳng người trở về vị trí ban đầu. Sau đó, đổi sang chân phải bước lên phía trước và lặp lại các động tác. Liên tục đổi bên khoảng 30 lần như thế.

 Lunge giúp vòng ba căng tròn
Lunge giúp vòng ba căng tròn

Crunch

Nếu bạn muốn sở hữu một vòng eo thon gọn, thực hiện bài tập này ngay nhé. Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn, hai chân để rộng bằng hông, gập đầu gối và đặt hai tay trước ngực. Co cơ bụng và hít vào. Từ từ thở ra và nâng phần phía trên cơ thể lên. Hít vào, từ từ hạ người xuống trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập Crunch dễ dàng tập luyện tại nhà
Bài tập Crunch dễ dàng tập luyện tại nhà

Bài tập Glute Bridge nâng chân

Bài tập này giúp thon gọn chân, giảm mỡ bụng. Cách thực hiện như sau: Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay đặt dọc theo người, lòng bàn tay úp. Gập gối, hai bàn chân đặt trên sàn, phần từ ngực tới đầu gối tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên từ thế, từ từ nâng chân trái một góc 45 độ so với mặt đất. Dồn lực vào gót chân phải thở ra và đẩy mông lên vị trí cao nhất có thể. Giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây, rồi từ từ hạ người xuống. Lặp lại động tác nâng chân trái khoảng 15 – 20 lần sau đó đổi nâng chân phải.

Bài tập Glute Bridge giúp thân hình săn chắc
Bài tập Glute Bridge giúp thân hình săn chắc

Để có một hình thể đẹp, khỏe mạnh và một sức khỏe tinh thần tuyệt vời bạn cần tạo thói quen tập luyện hàng ngày. Với những bài tập cơ bản gym tại nhà mà bài viết đã giới thiệu trên đây, hy vọng các bạn sẽ luyện tập thật hiệu quả.

Các bạn tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ luyện tập:

Organic Whey Protein Tăng Cân-Tăng Cơ N&N

Organic Whey Protein Tăng Cơ-Giảm Mỡ N&N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *