Những bài tập cơ bắp không cần dụng cụ cực đơn giản và dễ tập

Side Lunges

Có nhiều cách tập cơ bắp, có thể dùng tạ, dùng dây kháng lực,… Thế nhưng, không cần bất cứ trợ thủ nào, bạn vẫn có thể tập luyện xây dựng cơ. Cùng xem và tham khảo những bài tập cơ bắp không cần dụng cụ dưới đây!

Push up

Push up là một bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả để tập trung vào cơ ngực, tay và lưng. Dưới đây là hướng dẫn tập push up tại nhà:

 1. Bắt đầu bằng cách đứng thẳng trên tay và đầu gối hoặc chân chống lên mặt đất. Đặt bàn tay trên mặt đất với chiều rộng bằng vai.
 2. Dùng tay đẩy người xuống đến khi ngực gần chạm đất, đầu gối hoặc chân chống.
 3. Giữ thăng bằng và đồng thời duỗi hai tay để đẩy lên trở lại vị trí ban đầu.
 4. Lặp lại quá trình đó cho tất cả các lần tập.
 5. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy bắt đầu với một số lần thực hiện nhỏ hơn và tăng dần lên. Bạn có thể chọn tập luyện với số lần tập cụ thể hoặc thời gian tập.
 6. Khi bạn muốn thử thách mình hơn, bạn có thể tập thêm các biến thể của push up như push up chân cao, push up rộng tay hoặc diamond push up.

Push Ups

Lưu ý rằng, việc thực hiện đúng kỹ thuật và giữ thăng bằng là rất quan trọng trong việc tập push up. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, bạn có thể bắt đầu với các biến thể nhỏ hơn và dần tăng độ khó khi bạn tăng cường được sức mạnh và thăng bằng của cơ thể.

Tập squat trên không

Squat trên không hay còn được gọi là air squat, là một bài tập đơn giản và hiệu quả để tập trung vào cơ chân, đùi, hông và bụng. Dưới đây là hướng dẫn tập squat trên không:

 1. Đứng thẳng với đôi chân hơi rộng hơn rộng vai, đầu gối hơi uốn và đôi tay giơ lên phía trước hoặc gập ngực.
 2. Hít thở sâu vào và nhấc đôi chân của bạn khỏi mặt đất, giữ thăng bằng và hạ xuống như khi bạn thực hiện squat bình thường.
 3. Hít thở ra và đẩy lên trở lại vị trí ban đầu. Nhớ giữ thăng bằng và không để đôi chân đụng đất trong quá trình thực hiện.
 4. Lặp lại bài tập này cho số lần tùy ý hoặc cho một số set.

Lưu ý rằng, việc giữ thăng bằng và đúng kỹ thuật rất quan trọng trong việc thực hiện squat trên không. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu với số lần thực hiện nhỏ và tăng dần độ khó khi bạn cảm thấy thoải mái với bài tập này.

Kỹ thuật squat đúng tiêu chuẩn
Kỹ thuật squat đúng tiêu chuẩn

Lunge

Lunge là một bài tập cơ bản và rất hiệu quả để tập trung vào cơ chân, đùi, hông và bụng. Dưới đây là hướng dẫn tập lunge tại nhà:

 1. Bắt đầu bằng cách đứng thẳng và đặt đôi chân vào rộng hơn rộng vai.
 2. Chọn một chân để bước về phía trước. Hít thở vào và bước chân đó ra phía trước cho đến khi đầu gối tạo thành góc vuông.
 3. Đẩy lên với chân trước và đưa chân đó trở lại vị trí ban đầu. Hít thở ra khi đẩy lên.
 4. Lặp lại bài tập này với chân kia.
 5. Bạn có thể tập luyện với số lần tùy ý hoặc cho một số set.
Lunge là gì?
Lunge

Lưu ý rằng, việc giữ thăng bằng và đúng kỹ thuật rất quan trọng trong việc thực hiện lunge. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu với số lần thực hiện nhỏ và tăng dần độ khó khi bạn cảm thấy thoải mái với bài tập này.

Bài viết đã tổng hợp bài tập cơ bắp không cần dụng cụ. Bạn có thể tham khảo và chọn bài tập thích hợp với mình.

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *