Những bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả cao – Bạn hãy thử ngay!

pilates

Để giảm cân, có thể chọn một số bài tập giảm cân tại nhà. Hãy xem trong bài viết này để chọn được bài tập thích hợp nhất cho mình bạn nhé. Chúc bạn nhanh chóng đạt được mức cân nặng mong muốn.

Leo cầu thang

Leo cầu thang là một trong những bài tập tốt nhất để đốt cháy chất béo. Đây là một bài tập đa năng, chi phí thấp, sử dụng các cơ như mông, mông và bắp chân để đẩy cơ thể lên trên và xuống dưới. Hơn nữa, nó giúp săn chắc đùi, mông và bắp chân. Ngoài ra, leo cầu thang là một bài tập tương đối cường độ cao và nhanh chóng làm tăng nhịp tim, do đó cải thiện sức khỏe tim mạch.   

Bạn có biết rằng leo hai bậc cầu thang có thể giúp giảm gần 3 kg trọng lượng trong một năm?

Leo cầu thang
Leo cầu thang

Hơn nữa, leo cầu thang có thể giúp bổ sung một lượng đáng kể cholesterol tốt cho máu và giữ cho xương, khớp và cơ bắp khỏe mạnh.

Tuy nhiên, những người có vấn đề về đầu gối và những người được phẫu thuật thay thế phải tránh loại bài tập này.

  • Tổng thời gian leo núi: 30 phút
  • Thời gian tốt nhất để leo núi: Bất cứ lúc nào 
  • Số lần leo cầu thang phù hợp: Ba ngày một tuần

Pilates

Một trong những bài tập giảm cân trong nhà đơn giản nhất cho người mới bắt đầu là Pilates. Theo một số nghiên cứu, một cá nhân có trọng lượng cơ thể 64 kg có thể đốt cháy 138 calo với lớp Pilates dành cho người mới bắt đầu trong 30 phút. Ngoài ra, nếu họ chọn một lớp học nâng cao, họ có thể đốt cháy 168 calo trong cùng một thời gian.

pilates
pilates

Cần nhớ rằng Pilates khó có thể so sánh với lượng calo đốt cháy trong các bài tập aerobic như chạy. Tuy nhiên, nó có thể giúp giảm đau lưng, tăng cường sức mạnh, cân bằng và cải thiện thể lực tổng thể.

  • Tổng thời gian: 45 phút-1 giờ
  • Thời gian tốt nhất cho Pilates: Buổi sáng
  • Lượng Pilates phù hợp: 2-3 lần mỗi tuần

Trong quá trình tập luyện, để nâng cao hiệu quả, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)

Bài tập cường độ cao (HIIT) là một trong những bài tập giảm cân nhanh nhất có thể thực hiện tại nhà mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Nó giúp đốt cháy calo và tăng cường trao đổi chất.

HIIT bao gồm các khoảng thời gian tập thể dục ngắn, sau đó là thời gian phục hồi dài hơn. Phần tốt nhất của HIIT là nó kéo dài hầu hết trong 10 phút. Nhưng các cá nhân cần phải đẩy đến giới hạn tối đa trong quá trình làm việc căng thẳng. Các cá nhân có thể dễ dàng tăng cường tiềm năng đốt cháy chất béo của họ và đảm bảo tăng giải phóng các hormone tăng trưởng, giúp chất béo hoạt động như nhiên liệu, bằng cách thực hiện bài tập này. Do đó, thực hiện 20 phút HIIT có thể giúp mọi người đốt cháy nhiều calo hơn đáng kể.

Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)
Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)

Một người phải nhớ rằng HIIT nên tránh đối với những phụ nữ bị thương, mang thai, bị bệnh trong vòng 3-6 tháng đầu sau sinh, những người có bất kỳ hình thức sa dạ con nào, tiểu tiện không tự chủ hoặc yếu cơ sàn chậu, và loãng xương hoặc loãng xương.

  • Tổng thời gian: 10-30 phút
  • Thời gian tốt nhất cho HIIT: Buổi sáng
  • Lượng HIIT phù hợp: 2-3 ngày một tuần

Những bài tập giảm cân tại nhà được chia sẻ ở phần bên trên đều dễ tập. Điều quan trọng là bạn có thể tranh thủ tập tại nhà. Hãy chọn một bài tập phù hợp để ép cân nặng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *