Những bài tập giúp làm hạ đường trong máu hiệu quả

HIIT là gì

Một thói quen tập thể dục toàn diện nên bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Những bài tập này có thể giúp bạn cải thiện và duy trì thể lực, sức mạnh và sự linh hoạt của mình. Một số bài tập giúp làm hạ đường trong máu hiệu quả. Cùng theo dõi ngay nhé!

Đi bộ

Đi bộ là một hoạt động ít tác động mà nhiều người thích thú. Thực hiện các bước của bạn có thể cải thiện mức huyết áp, glucose và cholesterol của bạn. Và 30 phút đi bộ nhanh – hoặc khoảng 100 bước một phút – là một cách tuyệt vời để đáp ứng khuyến nghị của ADA về bài tập thể dục nhịp điệu hàng ngày.

Đi bộ giảm cân không?
Đi bộ

Bạn cũng có thể tăng cường độ đi bộ của mình bằng cách thêm các hoạt động như leo cầu thang . Nhưng nếu bạn không hoạt động trước khi chẩn đoán bệnh tiểu đường, hãy cân nhắc bắt đầu từ từ và tăng dần tốc độ.

Chạy – bài tập giúp làm hạ đường trong máu

Với sự đào tạo phù hợp – và sự chấp thuận của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn – bạn có thể tiến bộ từ đi bộ nhanh sang chạy bộ. Hoạt động có nhịp độ nhanh hơn này có liên quan đến việc giảm nguy cơ huyết áp cao, lượng đường trong máu cao và cholesterol cao.

Đi xe đạp

Có một lý do khiến xe đạp tĩnh trở nên phổ biến. Đi xe đạp thường xuyên có thể cải thiện mọi thứ từ sức khỏe của tim và phổi cho đến khả năng giữ thăng bằng và tư thế của bạn. Nhưng bạn không cần một chiếc xe đạp thể dục đắt tiền để bắt đầu. Bạn có thể lấy một chiếc xe đạp cũ và đạp xe ngoài trời hoặc thử đạp xe đạp tại phòng tập thể dục địa phương. Và nghiên cứu cho thấy rằng đi xe đạp có thể cải thiện kết quả sức khỏe cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Đạp xe đúng cách
Đạp xe đúng cách

Khiêu vũ – bài tập giúp làm hạ đường trong máu

Thêm khiêu vũ vào thói quen của bạn có thể làm cho việc tập luyện của bạn trở nên thú vị hơn. Khiêu vũ là một hoạt động tốt cho sức khỏe tim mạch. Đồng thời có thể cải thiện thể lực và lượng đường trong máu của bạn. Một nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh T2D tham gia một chương trình khiêu vũ có nhiều động lực để tuân thủ một thói quen hơn những người tham gia một chương trình thể dục khác.

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng

Với HIIT, bạn chuyển đổi giữa các đợt hoạt động cường độ cao trong thời gian ngắn và các đợt vận động cường độ thấp trong thời gian dài hơn. Bạn có thể thêm nó vào các bài tập khác nhau như chạy và đạp xe. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường Loại 2, HIIT có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói của bạn.

Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)
Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)

Tập tạ 

Hình thức rèn luyện sức mạnh này sử dụng tạ hoặc các thiết bị khác. Để xây dựng hoặc duy trì khối lượng và sức mạnh cơ bắp. Và nó có thể làm tăng độ nhạy insulin và khả năng dung nạp glucose ở những người mắc bệnh T2D.

Yoga – bài tập giúp làm hạ đường trong máu

Yoga liên quan đến chuyển động tác động thấp, thiền và thở. Nó có thể cải thiện sự cân bằng, tính linh hoạt và sức mạnh. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người lớn tuổi mắc bệnh T2D. Những người có nguy cơ bị ngã cao hơn. Việc thực hành cũng có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol.

Với những bài tập giúp làm hạ đường trong máu trên đây. Bạn có thể chọn và tập luyện nhanh chóng đạt được mục đích nhé!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *