Những bài tập gym giúp giảm cân hiệu quả dành cho nam

Đẩy tạ đơn trên ghế phẳng giúp giảm cân hiệu quả

Vấn đề mỡ thừa, cân nặng vượt quá mức khiến nam giới kém hấp dẫn trong mắt phái nữ. Những bài tập gym giúp giảm cân hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một thân hình săn chắc. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên tắc thực hiện bài tập gym giảm cân cho nam giới

Để việc luyện tập mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau đây: 

  • Lập kế hoạch sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu cũng như giúp duy trì được động lực luyện tập. Kế hoạch cần được rõ ràng, chi tiết theo từng mốc thời gian từng ngày, tuần, tháng… Và cụ thể kết quả cần đạt được theo các mốc thời gian. Bạn cũng cần kiên trì tập luyện hàng ngày. Việc giảm cân hiệu quả và lâu dài cần phải có thời gian để đạt được. 
  • Có nhiều bài tập gym với nhiều hình thức, mức độ luyện tập khác nhau và mang lại hiệu quả khác nhau. Với mục đích giảm cân bạn nên lựa chọn các bài tập phức hợp giảm cân toàn thân, bài tập Cardio…
  • Tập đúng kỹ thuật là điều này vô cùng quan trọng để mang lại hiệu quả cũng như tránh nguy cơ bị chấn thương khi luyện tập. Để đảm bảo đúng kỹ thuật bạn nên thuê các chuyên gia, các huấn luyện viên hướng dẫn trong những tập buổi đầu tiên.
  • Bên cạnh việc luyện tập bạn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học. Với mục tiêu là giảm cân, chế độ ăn hàng ngày nên bổ sung thêm thực phẩm giàu protein, chất xơ, khoáng chất, bổ sung đa dạng các loại rau củ quả, trái cây… Uống đủ nước hàng ngày.

Những bài tập gym giúp giảm cân dành cho nam

Những bài tập gym được các chuyên gia thể hình giới thiệu sau đây có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Bài tập đẩy tạ đơn trên ghế phẳng

Đây là bài tập tuyệt vời giúp giảm cân hiệu quả cho nam. Bài tập tác động tới nhiều nhóm cơ, đặc biệt là cơ ngực. Thực hiện bài tập với hai tạ đơn. Cách thực hiện: Nằm ngửa trên ghế, hai chân chống xuống đất. Đặt tạ lên trên đỉnh đùi, lòng bàn tay hướng vào nhau. Đây là tư thế bắt đầu của bài tập. Dùng lực của hai đùi để nâng tạ lên đến mức ngang với vai. Xoay cổ tay để hai lòng bàn tay hướng về trước. Tạ đặt ở hai bên ngực, bắp tay và cẳng tay tạo với nhau một góc 90 độ. Thở ra, từ từ đẩy tạ lên, căng ngực, hai tay thẳng và giữ nguyên tư thế trong vài giây. Hít vào và từ từ hạ tay xuống. Lặp lại bài tập.

Đẩy tạ đơn trên ghế phẳng giúp giảm cân hiệu quả
Đẩy tạ đơn trên ghế phẳng giúp giảm cân hiệu quả

Bài tập Chống đẩy nghiêng (Incline Push Up) 

Đây là kiểu hít đất nâng cao hơn so với hít đất thông thường. Do vậy, hiệu quả giảm cân cũng tốt hơn. Bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế tập hoặc một hộp gỗ để thực hiện. Các bước cụ thể như sau: Chống hai tay xuống cạnh ghế hoặc hộp gỗ, hai tay mở rộng hơn vai một chút. Tiếp theo, duỗi hai chân ra sau sao cho hai tay vuông góc với thân người, từ đầu tới chân tạo thành một đường thẳng. Hít vào đồng thời gập khuỷu tay sao cho ngực gần chạm vào cạnh ghế. Thở ra và đẩy người về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại bài tập.

Bài tập Chống đẩy nghiêng (Incline Push Up)
Bài tập Chống đẩy nghiêng (Incline Push Up)

Bài tập Box Jump

Đây là một trong những bài tập gym giúp giảm cân rất hiệu quả. Bài tập tác động chủ yếu tới cơ đùi sau và một số cơ như: cơ mông, cơ bắp chân… Bạn chuẩn bị một bục gỗ chắc chắn và phù hợp với chiều cao của mình. Cách thực hiện như sau: đứng thẳng trước bục gỗ, chân mở rộng bằng vai. Gập gối lại, hạ người xuống rồi vung tay nhảy lên hộp gỗ. Nhảy trở lại mặt đất hoặc bước xuống. Lặp lại bài tập liên tục với số lần tùy thuộc vào khả năng của mình. 

Bài tập gym Box Jump giúp giảm cân
Bài tập gym Box Jump giúp giảm cân

Bài tập gym giúp giảm cân với con lăn

Bài tập này rất hiệu quả trong việc đốt mỡ toàn thân. Khi luyện tập nên có sự hướng dẫn của huấn luyện viên để tránh xảy ra chấn thương. Cách thực hiện: tư thế quỳ trên sàn, hai tay nắm hai bên của con lăn. Dồn trọng lực lên hai tay, đẩy con lăn về phía trước cho đến khi cằm chạm sàn, dừng lại khoảng 5 – 10 giây. Chú ý không để người chạm đất, giữ lưng và chân tạo thành 1 đường thẳng. Kéo con lăn trở lại vị trí lúc đầu. Tiếp tục lặp lại bài tập.

Bài tập gym giúp giảm cân với con lăn
Bài tập gym giúp giảm cân với con lăn

Cơ thể săn chắc trông bạn thật mạnh mẽ, nam tính và đầy cuốn hút. Bạn hãy kiên trì luyện tập những bài tập gym giúp giảm cân này hàng ngày nhé. Chúc các bạn thành công. 

Bạn tham khảo các sản phẩm hỗ trợ trong quá trình luyện tập nhé :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *