Những bài tập thể dục để có 6 múi cho nam

bài tập thể dục để có 6 múi

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách để có cơ bụng 6 múi, hãy tham khảo bài tập thể dục để có 6 múi dưới đây. Chỉ cần chăm chỉ, chắc chắn sẽ thành công.

Plank cơ bản – bài tập thể dục để có 6 múi

Là bài tập đơn giản tác động lên hệ cơ của toàn cơ thể. Nó giúp bạn có bụng 6 múi nhanh và hiệu quả nhất.

Thực hiện: Nằm úp mặt xuống đất, chống người lên ở tư thế plank cẳng tay. Đảm bảo rằng khuỷu tay của bạn thẳng hàng bên dưới vai và bàn tay của bạn nắm thành nắm đấm. Cẳng tay của bạn nên song song với nhau. Giữ trong 10 đến 20 giây mỗi hiệp.

bài tập plank có tác dụng gì
Plank cơ bản

Bài tập Dead bug – con bọ chết

Bài tập này ngoài việc giúp bạn có 6 múi đẹp mà nhanh. Nó còn giúp bạn có sức khỏe dẻo dai và phản xạ tốt hơn.

Thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, hai tay thẳng trên vai. Để bắt đầu, đưa đầu gối của bạn trực tiếp qua hông và uốn cong ở đầu gối sao cho bắp chân của bạn tạo với đùi một góc 90 độ.

Bài tập Dead bug
Bài tập Dead bug

Tiếp theo, đồng thời hạ cánh tay trái xuống trên đầu trong khi duỗi thẳng chân phải và đưa chân hướng xuống sàn.

Tạm dừng, trở lại vị trí bắt đầu, sau đó lặp lại ở phía đối diện. Thực hiện 14 lần xen kẽ nhau để hoàn thành một hiệp.

Tập tạ hông – bài tập thể dục để có 6 múi

Tập tạ hông vừa giúp bạn có cơ bụng 6 múi mà vừa giúp bạn có cơ bắp tay cuồn cuộn. Khi tập cần lưu ý không nên chọn tạ quá nặng vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng tập luyện.

Tập tạ hông
Tập tạ hông

Thực hiện: Đứng với hai bàn chân rộng bằng hông và cầm một quả tạ trong tay phải, lòng bàn tay hướng vào trong về phía thân. Giữ lưng thẳng, kích hoạt trọng tâm và sau đó uốn cong sang một bên hết mức có thể — nhưng chỉ ở thắt lưng. Giữ một giây ở cuối phạm vi chuyển động của bạn và quay lại bắt đầu một lần. Thực hiện từ 12 đến 20 lần cho một hiệp.

Plank với 1 chân 1 tay làm trụ

Plank với 1 chân 1 tay làm trụ là một trong những bài tập được lựa chọn nhiều hiện nay. Bài tập này còn giúp bạn có một đôi chân và đôi tay thon gọn.

Bắt đầu ở tư thế trên mặt bàn, với vai trên cổ tay và hông trên đầu gối. Tập trung vào trọng tâm của bạn trong khi đồng thời nâng cánh tay phải và chân trái của bạn. Bàn chân của bạn phải được uốn cong khi bạn đá về phía sau và lòng bàn tay của bạn phải hướng về phía cơ thể của bạn.

Tạm dừng một giây khi cánh tay và chân của bạn ở cùng độ cao với thân của bạn, sau đó đưa khuỷu tay và đầu gối của bạn chạm vào bên dưới cơ thể. Lặp lại với bên kia trong một lần và thực hiện năm lần cho một hiệp.

Bài viết đã chia sẻ về những bài tập thể dục để có 6 múi nhanh mà hiệu quả. Bạn có thể chọn và tập bài tập phù hợp với sức khỏe của mình. Chú ý, không nên tập quá sức vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *