Những bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

cách hít thở khi chạy bộ

Bạn đang tìm kiếm những bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng hiệu quả? Hãy xem ngay trong tổng hợp dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ chọn được bài tập thích hợp nhất!

Có những loại mỡ bụng nào?

Có ba loại mỡ bụng: tiêm dưới da, tiêm bắp và nội tạng. Mỡ nội tạng là loại mỡ nằm giữa các cơ quan của bạn và được gọi là mỡ bụng. Ngay cả khi bạn có cân nặng và chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường , quá nhiều mỡ bụng nội tạng vẫn có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.

Có những loại mỡ bụng nào?
Có những loại mỡ bụng nào?

Có rất nhiều bài tập trên mạng, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau khi nói đến việc loại bỏ mỡ bụng. Tuy nhiên, các nhà khoa học và bác sĩ đều đồng ý rằng kết hợp hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để đốt cháy mỡ bụng không mong muốn. Dưới đây là một số bài tập cho người béo bụng mà bạn có thể thử để giúp bạn làm thon gọn vòng eo của mình.

Bài tập giúp giảm mỡ bụng và điều hòa tim mạch

Bước đầu tiên của bạn để đốt cháy chất béo nội tạng là bao gồm ít nhất 30 phút tập thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch vào thói quen hàng ngày của bạn. Các nghiên cứu cho thấy các bài tập aerobic giảm mỡ bụng giúp giảm mỡ bụng và mỡ gan.

Một số bài tập tốt cho tim mạch của bài tập aerobic giảm mỡ bụng bao gồm:

 • Đi bộ, đặc biệt là với tốc độ nhanh
 • Chạy bộ
 • Đi xe đạp
 • Chèo thuyền
 • Bơi lội
 • Đạp xe
 • Các lớp thể dục nhóm
cách hít thở khi chạy bộ
cách hít thở khi chạy bộ

Khi chọn một hoạt động tim mạch, hãy đảm bảo rằng đó là hoạt động mà bạn thích làm. Bằng cách này, bạn có động lực hơn và sẽ mong muốn có thói quen tập thể dục của mình.

HIIT hoặc bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng ngắt quãng

Luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) và luyện tập ngắt quãng là những thói quen tập thể dục kết hợp các đợt tập luyện cường độ cao ngắn xen kẽ với các động tác cường độ thấp hơn và thời gian nghỉ ngơi. Nghiên cứu cho thấy các bài tập HIIT giảm mỡ bụng giúp kiểm soát cân nặng và cải thiện tình trạng thể chất tổng thể của bạn.

Những thói quen này không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn giúp tim bạn bơm máu và hoạt động toàn bộ cơ thể.

Thông thường, một thói quen HIIT kết hợp 30 giây hoạt động cường độ cao với 30 giây nghỉ ngơi ngay sau đó trước khi chuyển sang hoạt động tiếp theo. Trình tự có thể được lặp lại một vài lần để đạt được lợi ích tối đa.

Một số bài tập HIIT mà mọi người ở mọi cấp độ và lứa tuổi có thể thử là:

 • Giắc nhảy
 • Burpees
 • Đẩy mạnh
 • Squats nhảy
 • Đầu gối cao
Squats nhảy
Squats nhảy

Để bắt đầu, hãy chọn một số bài tập HIIT cho mỡ bụng. Thực hiện một hoạt động trong 30 giây, sau đó nghỉ 30 giây. Thực hiện hoạt động tiếp theo, và sau đó nghỉ ngơi. Khi bạn hoàn thành tất cả các hoạt động, bạn có thể lặp lại chu trình vài lần nữa.

Bài tập thể dục vùng bụng giúp giảm mỡ bụng

Vì mỡ bụng dính vào vòng eo và vùng dạ dày, nên thực hiện một số bài tập bụng có thể giúp chống lại nó. Chúng có thể giúp làm săn chắc và phẳng bụng đồng thời cung cấp cho bạn một nguồn vận động tốt.

Những bài tập này rất tốt cho nam giới và phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Một số bài tập bụng cho người béo bụng mà bạn có thể thử tại nhà bao gồm:

 • Plank 60 giây
 • Đạp xe
 • Tập vùng bụng
 • Nâng chân
Plank 60 giây
Plank 60 giây

Tập tạ cũng là một phần quan trọng để đốt cháy mỡ bụng. Vì cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo khi cơ thể nghỉ ngơi, nên việc cơ bắp săn chắc hơn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng tập luyện sức bền, bao gồm tập tạ, có thể tăng trọng lượng nạc trong khi giảm mỡ. Đồng thời có thể thúc đẩy sự trao đổi chất.

Với các bài tập này, bạn có thể lặp lại 12 lần với mức tạ nhẹ hơn, từ 5 đến 8 pound. Một lựa chọn khác là sử dụng mức tạ nặng hơn với số lần lặp lại ít hơn và thời gian nghỉ giữa các hiệp.

Bài viết trên vừa chia sẻ về những bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngay để có thể đánh bay mỡ vùng 2 hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *