Những bài tập thể dục giúp mặt thon gọn tại nhà

Làm nóng cơ mặt của bạn

Gương mặt nhỏ gọn là điều mà bất cứ cô gái nào cũng thích. Nhiều người đã lựa chọn tập một số bài tập thể dục giúp mặt thon gọn tại nhà. Cùng xem trong hướng dẫn dưới đây!

Làm nóng cơ mặt của bạn

Trước hết, bạn cần làm nóng cơ mặt. Đứng lên hoặc ngồi xuống, giữ thẳng lưng. Bây giờ hãy cố gắng hát các nguyên âm khác nhau càng lâu càng tốt. Hát “I,” “O,” “E” và “A” thường hoạt động tốt nhất. Tiếp tục thực hiện bài tập này cho đến khi bạn cảm thấy toàn bộ khuôn mặt của mình ấm lên.

Làm nóng cơ mặt của bạn
Làm nóng cơ mặt của bạn

Bài tập 1: Bài tập thể dục giúp mặt thon gọn

Ngồi xuống và ngửa đầu ra sau. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn cần chạm môi dưới lên trần nhà. Đưa môi dưới ra xa hết mức có thể và giữ trong 5-10 giây. Sau đó nghỉ một chút, và lặp lại 2-3 lần.

Bài tập thon gọn mặt
Bài tập thon gọn mặt

Bài tập 2

Khoanh tay trước ngực và từ từ nâng cằm lên trong khi đứng thẳng. Khi bạn đạt đến giới hạn của mình, hãy hít thở sâu và đếm đến 10 hoặc 15. Sau đó từ từ quay trở lại vị trí bắt đầu.

Bài tập 2 thon gọn mặt
Bài tập 2 thon gọn mặt

Bài tập 3: bài tập thể dục giúp mặt thon gọn

Bài tập này rất đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nó giúp giảm nguy cơ mất độ đàn hồi ở má của bạn. Đảm bảo rằng bạn giữ đầu thẳng trong bài tập này. Kéo khóe môi của bạn xuống và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại ít nhất 5 lần, cho đến khi bạn cảm thấy căng cơ.

Bài tập 3 thon gọn mặt
Bài tập 3 thon gọn mặt

Bài tập 4

Ngồi thẳng và giữ một cây bút chì với môi mím chặt. Bây giờ hãy cố gắng viết tên của bạn trong không khí mà không cần di chuyển đầu. Tiếp tục thực hiện bài tập này trong ít nhất 3 phút. Sau đó nghỉ một chút và lặp lại vài lần nữa.

Bài tập 4 thon gọn mặt
Bài tập 4 thon gọn mặt

Bài tập 5

Bài tập này rất tốt cho cơ cổ của bạn. Nó cũng giúp làm săn chắc các cơ xung quanh khuôn mặt của bạn. Nghiêng đầu sang bên phải, cố gắng chạm tới vai bằng tai. Nhấn bàn tay phải của bạn vào bên phải đầu của bạn, đồng thời chống lại bằng đầu và cổ của bạn. Giữ trong 10 giây và lặp lại cho bên còn lại.

Bài tập 5 thon gọn mặt
Bài tập 5 thon gọn mặt

Bài tập 6: bài tập thể dục giúp mặt thon gọn

Hít sâu, mím chặt môi và hít vào một ngụm không khí. Đặt tay lên má sao cho các ngón tay che tai. Bây giờ hãy bắt đầu chống vào má của bạn, tạo ra lực cản bằng các cơ của bạn. Giữ trong 5-10 giây. Sau đó nghỉ một chút, và lặp lại 5-6 lần.

Bài tập 6 thon gọn mặt
Bài tập 6 thon gọn mặt

Bài tập 7

Há miệng và che răng bằng môi. Bây giờ hãy di chuyển hàm dưới của bạn về phía trước và dùng ngón tay đẩy vào cằm. Cố gắng chống ngón tay của bạn bằng các cơ mặt trong khi co lại và thư giãn chúng. Lặp lại 10 lần.

Bài tập 7 thon gọn mặt
Bài tập 7 thon gọn mặt

Bài tập 8: bài tập thể dục giúp mặt thon gọn

Đây là bài tập cuối cùng và khó nhất giúp tăng cường cơ hàm cũng như cơ dưới lưỡi. Đặt cả hai nắm tay của bạn dưới cằm và ấn lưỡi của bạn vào đáy miệng (bên cạnh răng dưới của bạn). Dùng nắm đấm đẩy cằm lên, đồng thời dùng lưỡi chống lại áp lực đó. Giữ trong 30 giây. Nghỉ một chút và lặp lại 10 lần.

Bài tập 8 thon gọn mặt
Bài tập 8 thon gọn mặt

Với 8 bài tập giúp thon gọn mặt được chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã chọn được bài tập phù hợp cho mình rồi đúng không nào?

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *