Những bài tập thể dục tại nhà tốt nhất cho nữ

Side lunge là gì

Đối với chị em phụ nữ, việc sắp xếp thời gian để có thể đến phòng tập thường khó hơn so với nam giới. Tuy nhiên, có thể chọn tập tại nhà. Dưới đây chính là gợi ý những bài tập thể dục tại nhà tốt nhất cho nữ. Tham khảo và cùng tập luyện nhé!

Bài tập chân và mông

Squats – bài tập thể dục tại nhà tốt cho nữ

Hãy thử ngồi xổm trên không, ngồi xổm bước ngang, ngồi xổm sumo, ngồi xổm nhảy và thậm chí là ngồi xổm có trọng lượng. Bạn thậm chí có thể thử cầm một chai chất tẩy rửa lớn để tăng thêm lực cản khi ngồi xổm, chỉ cần đảm bảo nắp được đóng chặt.

Plie Squat
Plie Squat

Lunge

Lunge trước, lung sau và thậm chí cả lunge hai bên là một bài tập tuyệt vời để nhắm vào các cơ lớn của phần dưới cơ thể. Đối với một động tác nâng cao, hãy thử nhảy lunge để tăng nhịp tim.

Side lunge
Side lunge

Glute Bridge

Đây là một bài tập thể hình tuyệt vời để giúp làm nóng cơ mông và một số cơ trước khi kết hợp nhiều chuyển động hơn và bất kỳ trọng lượng nào. Bạn có thể cải thiện cầu cơ mông bằng các dải kháng lực và thực sự đảm bảo rằng bạn tập trung vào cơ lõi ngoài cơ mông. Bắt đầu với bài cầu cơ mông thông thường và nâng dần lên bài cầu một chân, cách này rất hiệu quả vì nó nhắm vào cơ gân kheo, cơ mông và lõi của bạn.

Step Ups

Hãy tìm một chiếc hộp bền hoặc băng ghế chắc chắn để thực hiện một số động tác nâng bậc nhẹ. Động tác này rất tốt cho sự cân bằng, ổn định và xây dựng sức mạnh. Giữ một số quả tạ hoặc chai chất tẩy rửa ở hai bên cơ thể để tăng thêm sức đề kháng.

Deadlifts – bài tập thể dục tại nhà tốt và hiệu quả

Hoàn thiện động tác này với trọng lượng cơ thể của bạn và sau đó lấy một quả tạ để có thêm lực cản, đồng thời tác động vào cơ mông trong suốt thời gian. Thay đổi mọi thứ bằng cách tập trung vào thời gian; hạ thấp xuống khi đếm ba lần chậm, sau đó siết chặt cơ mông khi bạn quay trở lại vị trí đứng khi đếm một lần.

Deadlifts
Deadlifts

Wall Sits

Bài tập đơn giản và hiệu quả này sẽ kích hoạt cơ mông, gân kheo và cơ tứ đầu của bạn. Hãy thử cách tiếp cận 1:1 bằng cách làm việc trong 30 giây và nghỉ trong 30 giây, sau đó lặp lại 3-4 lần cho đến khi bạn cảm thấy bỏng rát.

Tập luyện cơ bụng và cánh tay

Pushups

Một bài tập toàn thân tuyệt vời, chống đẩy tác động đến hầu hết mọi cơ bắp với sự nhấn mạnh rất lớn vào phần trên cơ thể và sức mạnh cốt lõi. Ngay cả khi bạn không thể thực hiện động tác thông thường, hãy cân nhắc khuỵu gối xuống hoặc thực hiện chúng trên mặt bàn để quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn.

Chống đẩy lên trên
Chống đẩy lên trên

Planks – bài tập thể dục tại nhà đơn giản nên thử

Trong khi bạn đang giữ tư thế plank chắc chắn, hãy cân nhắc kết hợp các động tác chạm vai để tạo sự ổn định và sức mạnh. Vỗ vai cũng có tác dụng với cơ bụng ngang và cơ xiên.

Bạn không cần phải là thành viên phòng tập thể dục ưa thích hoặc thiết bị tập thể dục đắt tiền để có được thân hình tuyệt vời. Các bài tập tốt nhất đôi khi có thể được thực hiện ngay tại nhà của bạn và sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn để tác động thực tế đến mọi cơ trên cơ thể. Tham khảo những bài tập thể dục tại nhà tốt nhất cho nữ và cùng tập luyện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *