Những cách tập cơ bụng đơn giản dễ tập ngay tại nhà

Bài tập Plank nghiêng

Những cách tập cơ bụng không chỉ quan trọng đối với những người tìm kiếm cơ thể 6 múi khi đến phòng tập thể dục. Cơ bụng săn chắc là một phần không thể thiếu của cốt lõi rắn chắc, đó phải là một trong những mục tiêu của bất kỳ chế độ thể dục nào. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

Plank – một trong những cách tập cơ bụng hiệu quả

Một tác phẩm kinh điển cốt lõi mọi thời đại. Giữ một đường thẳng từ vai đến mắt cá chân của bạn trong khi chống đỡ trên cánh tay và ngón chân. Plank rất phù hợp cho những người mới bắt đầu và phải di chuyển tối thiểu nên ít có khả năng mắc sai lầm hơn.

Bắt đầu ở mức giữ 20 giây và tăng dần lên đến 60 giây. Hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào trọng tâm của mình bằng cách hơi nghiêng xương chậu về phía sau để làm phẳng phần lưng dưới của bạn – phần lưng dưới cong là điều nên tránh.

Bài tập plank
Bài tập plank

Tư thế người leo núi

Bắt đầu ở tư thế chống tay thẳng với một đầu gối nằm giữa khuỷu tay và chỉ đặt bàn chân sau trên sàn. Nhảy chân sau khỏi sàn và đổi chỗ với chân trước.

Tập trung vào việc kéo cơ bụng của bạn trong suốt quá trình vận động để bảo vệ cột sống của bạn và tăng thêm cường độ. Đây là một bài tập tuyệt vời để đốt cháy calo cũng như phát triển cơ bụng của bạn. Bắt đầu với 30 giây của người leo núi và hướng tới 60 giây.

Xoắn Nga

Bắt đầu bằng cách ngồi trên sàn, co đầu gối và đặt bàn chân trên mặt đất. Sau đó ngả người ra sau để phần thân trên của bạn ở một góc 45 độ so với sàn. Giữ lưng thẳng ở góc này trong suốt bài tập, vì bạn sẽ dễ bị gập vai về phía trước. 

Nắm hai tay lại với nhau trước ngực, sau đó gồng cơ thể và nâng cao hai chân lên khỏi mặt đất. Xoay hết cánh tay của bạn sang một bên, sau đó thực hiện tương tự với hướng còn lại. Đếm số đó là một lần và đặt mục tiêu tổng cộng là 20, hoặc đặt đồng hồ trong một phút và tiếp tục vặn cho đến khi tiếng bíp vang lên.

Bài tập Russian Twist 
Bài tập Russian Twist

Duỗi chân

Nằm thẳng lưng trên mặt đất. Giữ chân của bạn càng thẳng càng tốt, nâng chúng lên cho đến khi chúng thẳng đứng hoặc gần nhất có thể. Hạ chúng xuống và lặp lại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ bụng dưới của bạn và bạn tập trung vào phần cơ của mình bằng cách đặt lưng dưới xuống sàn.

Để dễ dàng hơn, hãy chụm đầu gối lại và bắt đầu nâng chân lên, sau đó từ từ hạ xuống sàn. Khi bạn đã thành thạo điều này, hãy bắt đầu giữ chân thẳng khi trở lại vị trí đầu.

Treo nâng cao đầu gối

Tiền thân của bài nâng chân treo (bên dưới), bài tập kéo xà đơn này tập trung vào cơ bụng dưới của bạn. Treo người từ xà đơn hoặc các vòng trong phòng tập thể dục bằng cách nắm tay quá mức, lòng bàn tay hướng về phía trước. Hóp cơ bụng và dùng chúng để nâng đầu gối lên ngực. Tạm dừng, sau đó từ từ hạ xuống.

Bài viết đã chia sẻ về những cách tập cơ bụng đơn giản mà hiệu quả. Hãy tham khảo, chọn bài tập thích hợp để có một cơ bụng như mong muốn.

Có thể sử dụng thêm một số sản phẩm sau để tăng hiệu quả luyện tập:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *