Shoulder press là gì? Cách tập đúng và hiệu quả

Dumbbell Shoulder lateral Fly

Shoulder press là một trong những bài tập tốt nhất để tăng cường sức mạnh cho vai và lưng trên của bạn. Bài viết sẽ giải đáp giúp bạn hiểu được Shoulder press là gì? Cùng với đó là cách tập đúng và hiệu quả. Theo dõi ngay nhé!

Shoulder press là gì?

Về khái niệm Shoulder press là gì thì đây chính là tên gọi của bài tập luyện mục đích chính là tăng cường sức mạnh cho vai và lưng trên của bạn. Ưu điểm lớn nhất của nó là phần phía trước của cơ vai (cơ delta trước). Nhưng bạn cũng sẽ tập luyện cơ delta, cơ tam đầu, hình thang và cơ ngực.

Giống như nhiều động tác rèn luyện sức đề kháng khác. Shoulder press tạo ra nhiều sức mạnh và kích thước hơn. Nó giúp hỗ trợ phát triển nhiều cơ hơn ở toàn bộ phần trên cơ thể bao gồm cơ ngực, cơ delta, cơ tam đầu và cơ thang. có thể mang lại lợi ích cho thành tích thể thao và các bài nâng Olympic trên cao.

Shoulder press là gì?
Shoulder press là gì?

Không chỉ cơ bắp của bạn sẽ gặt hái được những lợi ích khi ấn vai. Căng thẳng đặt lên xương của bạn trong quá trình tập luyện. Khiến chúng tăng mật độ và khỏe hơn, giảm khả năng loãng xương.

Động tác ép vai cũng phát huy tác dụng của các cơ ổn định ở vai, khuỷu tay và cổ tay của bạn, đồng thời chuyển động này gián tiếp nhắm vào cơ bụng của bạn khi bạn giữ lõi thẳng trong suốt. Cùng nhau, điều này giúp cải thiện sự ổn định và cân bằng của bạn.

Làm cho bài ép vai trở thành một phần trong chế độ luyện tập thường xuyên của bạn. Nó sẽ giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày hiệu quả hơn. Và khiến bạn ít bị chấn thương hơn khi thực hiện các hoạt động khác liên quan đến thân trên và cánh tay.

Cách tập Shoulder press đúng và hiệu quả

Đây chính là cách tập shoulder press: Đầu tiên, bạn cần chọn cho mình 2 quả tạ với trọng lượng phù hợp. Chọn ngồi trên ghế tập vai chuyên dụng có tựa lưng, đặt tạ đứng trên 2 đùi. Bạn cũng lưu ý không nên chọn tạ có trọng lượng quá nhẹ. Bởi vì nó sẽ không tác động tới cơ vai nhiều. Và cũng không nên chọn trọng lượng tạ quá nặng. Vì như vậy có thể sẽ bị hỏng cơ và chấn thương khi luyện tập.

Giữ lưng thẳng, đặt 2 chân chắc trên sàn tập rồi nâng tạ lên ngang vai từng cái một, dùng đùi để đẩy chúng lên vị trí đó. Xoay cổ tay để lòng bàn tay hướng về phía trước và đây cũng là vị trí bắt đầu của bài tập này.

  • Thở ra và đẩy đều tạ ở hai tay lên vị trí trên cùng, giữ nguyên vị trí cao nhất trong vòng 1-2 giây.
  • Từ từ hạ tạ xuống vị trí bắt đầu trong khi hít vào.
  • Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập Shoulder Press cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.
Cách tập shoulder press
Cách tập shoulder press

Bạn đã hiểu được Shoulder press là gì rồi đúng không? Chú ý tập đúng và nhanh đạt hiệu quả khi tập nhé! Chúc bạn sau khi chăm chỉ tập luyện nhanh chóng có body như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *