Tập cơ cho người gầy thế nào cho đúng? Các bài tập cho người gầy tại nhà

Nguyên tắc tập 6 múi cho người gầy

Tập cơ cho người gầy sẽ giúp cải thiện vóc dáng, chăm chỉ luyện tập và có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp, bạn có thể cải thiện cân nặng của mình nữa đấy. Cùng xem ngay trong bài viết này để biết thêm thông tin nhé!

Tập cơ cho người gầy thế nào cho đúng?

Tập cơ cho người gầy đúng cách đòi hỏi một chế độ tập luyện và chế độ ăn uống phù hợp để tăng cường cơ bắp và tăng cân. Dưới đây là một số gợi ý cho tập cơ cho người gầy:

 1. Tập trọng lượng: Tập trọng lượng là cách hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Tập luyện với trọng lượng nặng và số lần tập ít nhưng có độ khó cao sẽ kích thích cơ bắp phát triển. Tập các bài tập căng cơ như đẩy tạ, nâng tạ, gập bụng, và chéo cơ sẽ giúp phát triển cơ bắp.
 2. Tăng dần khối lượng và độ khó: Dần dần tăng trọng lượng và độ khó của các bài tập khi cơ bắp cảm thấy mạnh hơn. Điều này gọi là nguyên tắc tăng cường tiếp tục, và nó giúp thúc đẩy sự phát triển cơ bắp.
 3. Tập mỗi nhóm cơ đầy đủ: Đảm bảo tập mọi nhóm cơ trong cơ thể, bao gồm ngực, vai, lưng, chân, cơ tay và cơ bụng. Điều này giúp đảm bảo sự cân đối và phát triển toàn diện của cơ bắp.
 4. Tập luyện đủ nghỉ ngơi: Để cho cơ bắp phục hồi và phát triển, quan trọng để có đủ thời gian nghỉ giữa các buổi tập. Đưa ra ít nhất 1-2 ngày nghỉ trong tuần để cơ bắp có thời gian phục hồi.
Nhảy dây mang lại thân hình săn chắc
Tập cơ cho người gầy thế nào cho đúng?

Các bài tập cơ cho người gầy tại nhà

Dưới đây là một số bài tập cho người gầy có thể thực hiện tại nhà mà không cần thiết bị tập luyện đặc biệt:

Bài tập cơ ngực

 • Hít đất: Nằm sấp xuống, đặt hai bàn tay sát bên ngực và đẩy lên để nâng cơ thể lên khỏi mặt đất. Thực hiện 3-4 set với số lượng lặp lại tùy thuộc vào khả năng của bạn.
 • Hít đất nghiêng: Tương tự như bài hít đất, nhưng lúc đẩy lên, nghiêng cơ thể về phía một bên để làm việc nhiều vào cơ ngực một bên.
Bài tập cơ tay hít đất kim cương
Bài tập cơ tay hít đất kim cương

Bài tập cơ lưng

 • Hít đất nghiêng ngược: Nằm sấp, đặt hai tay sau đầu và nâng lên đồng thời kéo gối gần về phía ngực. Thực hiện 3-4 set với số lượng lặp lại tùy thuộc vào khả năng của bạn.
 • Bài tập động tác Superman: Nằm sấp, đồng thời nâng chân và tay lên khỏi mặt đất. Giữ trong vài giây rồi hạ xuống. Thực hiện 3-4 set với số lượng lặp lại tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Bài tập cơ vai và cơ tay

 • Tạ đơn nâng ngực: Sử dụng chai nước hoặc đồ vật có thể nắm chặt, nhưng có trọng lượng. Đứng thẳng, tay dùng để nâng đồ vật từ vị trí ngang ngực lên trên đầu. Thực hiện 3-4 set với số lượng lặp lại tùy thuộc vào khả năng của bạn.
 • Bài tập hít đất hẹp: Tương tự như hít đất thông thường, nhưng đặt tay hẹp hơn với khoảng cách hơn vai. Thực hiện 3-4 set với số lượng lặp lại tùy thuộc vào khả năng của bạn.
Nhún tạ
Nhún tạ

Bài tập cơ chân

 • Chạy tại chỗ: Chạy nhanh tại chỗ trong khoảng thời gian nhất định, như 30 giây, sau đó nghỉ trong 10-15 giây. Lặp lại quá trình này trong 10-15 phút.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ về cách tập cơ cho người gầy. Cùng với đó giới thiệu những bài tập phù hợp. Cùng tham khảo và tập luyện để có sức khỏe tốt nhất nhé!

Tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *