Tập gì để tiêu hao nhiều calo nhất?

Việc đốt cháy calo khi luyện tập có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Càng đốt cháy nhiều calo, bạn càng nhanh chóng đạt được mức cân nặng mong muốn. Bạn đã biết tập gì để tiêu hao nhiều calo nhất? Vậy hãy khám phá câu trả lời phía dưới nhé!

Đi bộ

Đi bộ là bài tập đơn giản nhất giúp bạn đốt cháy calo mọi lúc, mọi nơi. Trung bình, mỗi phút đi bộ có thể đốt cháy từ 3,1 đến 4,6 calo. Nếu vừa đi bộ vừa làm việc nhà, lượng calo bị đốt cháy có thể tăng thêm. Đi bộ phù hợp cho người bị bệnh tim mạch, viêm khớp, thiếu máu, cao huyết áp,…

Tập gì để tiêu hao nhiều calo
Đi bộ 5km mỗi ngày, 5 ngày/tuần là lý tưởng nhất

Tập gì để tiêu hao nhiều calo – Chạy bộ

Chạy bộ tiêu hao nhiều năng lượng hơn, do đó, lượng calo được đốt cháy nhiều hơn. Trung bình, mỗi phút chạy bộ có thể đốt cháy từ 10,8 đến 16 calo. Chạy càng nhanh và ở địa hình khó, lượng calo đốt cháy càng nhiều.

Tập gì để tiêu hao nhiều calo
Khi chạy bộ bạn nên chọn giày phù hợp để tránh đau chân và đạt hiệu quả cao hơn

Chạy nâng cao đầu gối

Chạy nâng cao đầu gối là bài tập tốt cho sức khỏe tim mạch. Mỗi phút chạy nâng cao đầu gối đốt cháy khoảng 240 đến 355,5 calo.

Tập gì để tiêu hao nhiều calo
Chạy nâng cao gối là một trong những bài tập đốt calo nhiều nhất hiện nay

Nhảy aerobic

Aerobic là bài tập thể dục nhịp điệu đốt cháy năng lượng hiệu quả. Những bài tập aerobic giúp toàn thân vận động. Mỗi phút tập aerobic có thể đốt cháy từ 6,6 đến 9,8 calo.

Tập gì để tiêu hao nhiều calo
Tập aerobic giúp vận động toàn thân, tiêu hao nhiều calo

Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập đơn giản, không cần nhiều kỹ thuật và ai cũng có thể tập luyện tại nhà. Bộ môn này giúp tăng cường sức mạnh cho cẳng chân, đùi, tốt cho tim mạch và đốt cháy từ 7,6 đến 9,8 calo mỗi phút.

Tập gì để tiêu hao nhiều calo
Nhảy dây cũng là một trong các bài tập đốt calo nhiều nhất

Đi xe đạp cố định

Đi xe đạp cố định là một trong những bài tập đốt calo hiệu quả nhất. Trong 30 phút tập luyện, cơ thể bạn có thể đốt cháy từ 210 đến 311 calo. Với bài tập này, bạn có thể duy trì thói quen tập luyện bất kể điều kiện thời tiết.

Tập gì để tiêu hao nhiều calo
Đạp xe đạp cố định hỗ trợ tiêu hao năng lượng hiệu quả

Leo cầu thang

Leo cầu thang là bài tập yêu cầu thể lực tốt, giúp nâng cao sức mạnh và độ bền cơ bắp. Bài tập này có hiệu quả giảm calo và giảm cân tốt hơn so với đi bộ bình thường. Mỗi giờ leo cầu thang có thể đốt cháy trung bình 300 calo.

Tập gì để tiêu hao nhiều calo
Leo cầu thang là bài tập thử thách sức bền hiệu quả

Plank

Theo chuyên gia, lý tưởng nhất là tập plank 3 ngày mỗi tuần, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 phút. Mỗi phút plank có thể mang lại hiệu quả tương đương với 1000 lần gập bụng và đốt cháy từ 30 đến 40 calo. Không chỉ giúp đốt cháy nhiều calo, plank còn là một bài tập tăng cơ nhanh chóng.

Tập gì để tiêu hao nhiều calo
Plank giúp đốt cháy calo và tăng cơ nhanh nên được chị em ưa chuộng

Ngoài ra, mọi người kết hợp thêm chế độ ăn uống phù hợp. Chẳng hạn như chọn sản phẩm

Trên đây là những gợi ý của Việt Nhật Nutrition với câu hỏi: “Tập gì để tiêu hao nhiều calo”. Hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được bài tập thể dục vừa sức. Chúc các bạn tập luyện thành công và đạt được kết quả như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *