Tập luyện leo cầu thang: Lợi ích, cách tập đúng và hiệu quả

Tập luyện leo cầu thang mỗi ngày

Leo cầu thang là một bài tập hợp pháp và là một môn thể thao được quốc tế công nhận. Nó có thể cải thiện thể lực của bạn. Cùng xem lợi ích của tập luyện leo cầu thang và cách tập đúng.

Lợi ích của leo cầu thang là gì?

Leo cầu thang có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần, cho dù bạn có thực hiện nó như một phần của bài tập chính thức hay không. Dưới đây là một số trong những lợi ích tiềm năng.

Cải thiện sức khỏe trao đổi chất:

Một số dữ liệu cho thấy rằng sử dụng cầu thang bộ trong cuộc sống hàng ngày của bạn, chẳng hạn như đi bộ lên một hoặc hai chuyến bay thay vì đi thang máy, là một đợt tập thể dục cường độ cao có thể ngăn ngừa bệnh chuyển hóa.

Lợi ích của leo cầu thang là gì?
Lợi ích của leo cầu thang là gì?

Thể dục tim mạch tốt hơn:

Cải thiện sức khỏe trao đổi chất về mặt giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim và các biến chứng khác. Theo định nghĩa cũng giúp cải thiện thể lực.

Bạn có thể cảm thấy trái tim của mình làm việc chăm chỉ hơn và lửa trong phổi khi bạn lên cầu thang. Và điều đó đang tạo ra những thay đổi quan trọng trong hệ thống tim mạch, hô hấp của bạn, giúp các hoạt động thể chất như chạy và đi bộ trở nên dễ dàng hơn.

Giúp giảm cân hiệu quả:

Leo cầu thang là một cách đốt cháy calo hiệu quả. Một người nặng 150 pound sẽ đốt cháy khoảng 432 calo mỗi giờ trên máy bước.

Cách tập luyện leo cầu thang đúng và hiệu quả

Các bài tập leo cầu thang có thể được thực hiện miễn phí trên các cầu thang có sẵn ở nhà, ngoài trời hoặc ở những nơi công cộng hoặc bên trong thiết bị.

  • Bước 1: Trước khi tập luyện, hãy khởi động bằng một hoạt động làm tăng nhịp tim của bạn.
  • Bước 2: Bắt đầu chậm: Nếu bạn chưa quen với các bài tập cầu thang, hãy bắt đầu với hai đến năm phút và sau đó tạm dừng để đánh giá cảm giác của bạn.
  • Bước 3: Kiểm soát nhịp độ của bạn: Thật hấp dẫn khi bạn muốn di chuyển lên cầu thang đầu tiên càng nhanh càng tốt. Nhưng đó là một cách tốt để tiêu hao nhanh chóng.
  • Bước 4: Tăng tốc độ của bạn để tăng cường độ. Miễn là bạn cảm thấy sẵn sàng, bạn có thể thử thách bản thân bằng cách đi lên cầu thang nhanh hơn. Chuyển từ đi bộ sang chạy bộ nhẹ hoặc chạy ổn định sang chạy nước rút.
  • Bước 5: Nghỉ ngơi sau 5 – 10 phút tập leo cầu thang.
Tập luyện leo cầu thang mỗi ngày
Tập luyện leo cầu thang mỗi ngày

Tập luyện leo cầu thang là một loại bài tập thẳng đứng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hô hấp, sức mạnh phần thân dưới và khả năng phối hợp. Tham khảo để kết hợp tập luyện đúng và hiệu quả nhé!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *