Tập xà đơn trong 30 phút cực kỳ hiệu quả

Tập gym có giúp tăng chiều cao?

Không cần dụng cụ, bạn có thể tập xà đơn trong 30 phút tại nhà! Bài tập toàn thân này kết hợp các bài tập barre truyền thống với cardio cường độ cao để làm săn chắc, tăng cường sức mạnh và tăng nhịp tim của bạn.

Những điều cần biết về hít xà đơn

Tập xà đơn có nhiều lợi ích! Những bài tập này giúp tăng tổng sức mạnh cơ thể bằng cách xây dựng các cơ nhỏ, ổn định ở vai, mông và hông để ngăn ngừa chấn thương. Barre làm tăng sự cân bằng, tính linh hoạt, tư thế và phạm vi chuyển động. Những bài tập này yêu cầu sự tham gia cốt lõi liên tục. Vì vậy bạn nên thêm chúng vào kế hoạch tập luyện khi mang thai hoặc sau khi sinh của bạn. Bạn cũng nên kết hợp thói quen tập thể dục của mình để tránh tình trạng giảm cân và giảm cân.

Hít xà đơn ở nữ
Hít xà đơn ở nữ

Có được trải nghiệm phòng tập xà đơn tại nhà với bài tập xà đơn cường độ cao, kéo dài 30 phút có hướng dẫn này. Kết hợp tập luyện sức mạnh trọng lượng cơ thể và số lần lặp lại cao của các chuyển động xung nhịp nhỏ, với các khoảng thời gian tim mạch để tăng nhịp tim của bạn.

Bạn nên tập luyện từ từ để cơ thể được làm quen với bài tập. Nếu chưa tập luyện quen và không đủ sức thực hiện. Bạn hãy nhờ người hỗ trợ. Bạn không nên tập luyện ngay các bài tập nặng sẽ khiến cơ thể bị quá sức và mệt mỏi.

Cách tập xà đơn tại nhà đúng chuẩn

  • Lựa chọn xà vừa vặn với chiều cao và kích thước tay: Bạn nên chọn xà đơn có thể điều chỉnh được chiều cao sao cho vừa vặn với chiều cao cơ thể. Phần tay nắm xà cũng cần chọn kích thước phù hợp. Chọn loại không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Trước khi tập, bạn cần phải khởi động kỹ lưỡng để tránh tình trạng bị chuột rút và co cơ khi tập.
  • Bạn nên ăn nhẹ trước khi áp dụng cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ để không bị mệt mỏi vì thiếu năng lượng. Không nên tập khi quá no hoặc quá đói.
  • Tay nắm xà thoải mái, không nắm quá lỏng hoặc quá chặt, lòng bàn tay hướng về phía thân.
  • Giữ tay chắc chắn trong quá trình tập luyện để không gây ra những chấn thương.
  • Giữ lưng thẳng trong quá trình tập luyện để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới lưng và kích thích phần cơ nhị đầu làm tăng chiều cao.
  • Kết hợp bài tập với việc thở ra – hít vào đều đặn để giúp hệ hô hấp thêm khỏe mạnh.
  • Với mỗi bài tập xà đơn, bạn cần thực hiện đúng, đủ động tác và các bước tập cũng như số lần thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất.
Cách hít xà đơn được nhiều mà không bị mất sức
Cách hít xà đơn được nhiều mà không bị mất sức

Bài viết đã hướng dẫn bạn tập xà đơn tại nhà. Có thể tham khảo, áp dụng tập luyện để có sức khoẻ tốt bạn nhé. Trong quá trình tập luyện, bổ sung nước là điều cần thiết. Ngoài có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *