Tổng hợp bài tập plank cho nam dễ tập nhất

Bài tập plank cho nam

Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập plank cho nam dễ tập nhất. Hãy xem ngay bài viết này để chọn được cách tập nhanh mà hiệu quả nhất nhé!

Bài tập plank cho Nam đơn giản

Đây là bài tập phổ thông cơ bản giúp cho bạn nam có được vóc dáng hoàn bảo. Bài tập này không đòi hỏi các động tác khó. Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nằm và chống hai khủy tay trên thảm. Chú ý phần lưng và cổ giữ thẳng. Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn. Hãy đảm bảo rằng phần hông thấp hơn lưng, tư thế chắc.

Plank đơn giản
Plank đơn giản

Bước 2: Bạn sử dụng lực tay phải giữ chắc cơ thể trên thảm. Từ từ nhấc tay trái ra phái trước. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

Bước 3: Cuối cùng, trở về bước 1 và đổi tay. Thực hiện động tác 20 lần, 10 lần mỗi bên. Chú ý, mỗi lần tập không quá 30 giây để đảm bảo sức khỏe.

Bài tập plank ngang chân cho nam

Bài tập này cao cấp hơn một chút, tuy nhiên, nó giúp đốt cháy mỡ và chắc khỏe cơ nhanh chóng. Nó đòi hỏi bạn có đôi tay vững chãi. Tập theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn nằm trên thảm sau đó chống hai khủy tay lên. Phần lưng và cổ giữ thẳng. Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn. Hãy đảm bảo hông thấp hơn lưng, tư thế chắc.

Plank ngang chân
Plank ngang chân

Bước 2: Tiếp theo dùng lực ở 2 tay phải giữ chắc cơ thể trên thảm. Từ từ nhấc chân phải sang ngang, bàn chân áp sát chân trái, gối không chạm thảm. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây nhé!

Bước 3: Trở về bước 1 và đổi chân. Thực hiện động tác 20 lần, 10 lần mỗi bên. Chú ý, mỗi lần tập không quá 30 giây để đảm bảo sức khỏe.

Bài tập plank nâng cao

Tập bài tập plank này đòi hỏi bạn phải có cơ thể linh hoạt để tận dụng hiệu quả tác động của bài tập với cơ thể. Giúp bạn nhanh chóng có được body săn chắc. Bạn tập như sau:

Bước 1: Chống khủy tay trái vuông góc với thảm, cánh tay vuông góc với cẳng tay. Giữ tư thế chắc, hai chân đặt song song lên nhau, từ từ nâng hông lên cao sao cho chân, hông và thân trên tạo thành một đường thẳng. Tay phải giơ cao qua đầu.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế, từ từ co tay phải xuống dướng eo trái.

Bài tập plank cho nam
Bài tập plank cho nam

Bước 3: Trở lại bước 1 và đổi bên. Thực hiện động tác 20 lần, 10 lần mỗi bên. Chú ý, mỗi lần tập không quá 30 giây để đảm bảo sức khỏe.

Bài tập plank hòa hợp nâng gối cho nam

Bài tập này đơn giản, hãy tập theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chống khủy tay trái vuông góc với thảm, cánh tay vuông góc với cẳng tay. Giữ tư thế chắc, hai chân đặt cùng lúc lên nhau, từ từ nâng hông lên cao sao cho chân, hông và thân trên tạo thành một đường thẳng. Tay phải giơ cao cùng lúc trước ngực.

Tập plank co gối
Tập plank co gối

Bước 2: Giữ nguyên tư thế. Từ từ nâng khủy chân phải lên cao, đồng thời tay phải chạm đùi phải.

Bước 3: Trở lại bước 1 và đổi bên. Thực hiện động tác 20 lần, 10 lần mỗi bên.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn về những bài tập plank cho nam dễ tập nhất. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn bài tập phù hợp nhất với mình để có một body hoàn hảo. Chú ý, cần kiên trì tập luyện. Trong quá trình tập cần bổ sung nước, năng lượng để đảm bảo sức khỏe. Có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *