Tổng hợp biến thể hay nhất của Dumbbell Tricep Kickbacks – bài tập tạ tay

Delt Fly

Dưới đây chính là tổng hợp những biến thể của Dumbbell Tricep Kickbacks bạn có thể tham khảo tập luyện để có cơ tam đầu khỏe và chất lượng nhất. Đừng quên bổ sung năng lượng trước khi tập luyện để buổi tập hiệu quả hơn nhé!

Dumbbell Kickback – cú hích tạ

Cú hích tạ là một bài tập cô lập. Điều này có nghĩa là không giống như các bài tập khác như bài đẩy lên bằng kim cương hoặc bài ép bàn tay gần, động tác kickback tricep DB nhắm mục tiêu cụ thể vào cơ tam đầu.

Dumbbell Kickback - cú hích tạ
Dumbbell Kickback – cú hích tạ

Cách tập như sau:

 • Đặt đầu gối và lòng bàn tay phải của bạn trên một băng ghế phẳng sao cho thân của bạn song song với sàn nhà.
 • Giữ một quả tạ ở tay trái và giữ cho bàn chân trái phẳng trên sàn, ấn chặt cánh tay trái vào bên hông của bạn với cánh tay trên song song với sàn.
 • Mở rộng khuỷu tay cho đến khi cánh tay của bạn thẳng trở lại và mở rộng hoàn toàn.
 • Gập mạnh cơ ba đầu trong một giây, sau đó quay ngược lại vị trí bắt đầu. Hoàn thành tất cả các lần lặp lại ở cánh tay trái và sau đó lặp lại ở bên phải.

Kickback hai tay với tạ – biến thể của Dumbbell Tricep Kickbacks

Đây chính là một bài tập được sử dụng để cô lập các cơ của cơ tam đầu. Động tác bật lại quả tạ bằng tạ hai tay với tư thế gập người là một bài tập cô lập cơ tam đầu tuyệt vời giúp tăng kích thước và sức mạnh ở cả ba đầu của cơ tam đầu một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này xen kẽ từng cánh tay một.

Kickback hai tay với tạ - biến thể của Dumbbell Tricep Kickbacks
Kickback hai tay với tạ – biến thể của Dumbbell Tricep Kickbacks

Cách tập như sau:

 • Ngồi trên một chiếc ghế dài và nắm lấy một cặp tạ bằng cách sử dụng tay cầm trung tính. Chú ý lòng bàn tay hướng vào cơ thể của bạn.
 • Giữ cánh tay trên của bạn cố định sang hai bên. Nghiêng người về phía trước cho đến khi thân của bạn gần như nằm ngang. Lưng của bạn phải thẳng.
 • Thở ra khi bạn mở rộng tạ ra phía sau cho đến khi cẳng tay của bạn nằm ngang.
 • Giữ một số đếm hai và hít vào khi bạn từ từ hạ tạ xuống vị trí bắt đầu.

One Arm Bent Over DB Tricep Kickback – biến thể của Dumbbell Tricep Kickbacks

One Arm Bent Over Dumbbell Tricep Kickback là động tác giật ngược cơ tam đầu bằng cách tập một cánh tay tại một thời điểm. 

Cách tập như sau:

 • Lấy một quả tạ bằng tay phải, đặt chân trái về phía trước và chân phải ra sau, uốn cong đầu gối trái và nghiêng người về phía trước.
 • Nâng khuỷu tay phải của bạn ra sau, sao cho cánh tay trên gần như song song với sàn và đá về phía sau cho đến khi cánh tay của bạn duỗi ra hoàn toàn.
 • Từ từ hạ quả tạ trở lại vị trí ban đầu.
 • Hoàn thành tất cả các lần lặp lại ở cánh tay phải và sau đó lặp lại ở bên trái.
Bài tập để có đôi tay chắc khỏe
Bài tập để có đôi tay chắc khỏe

Bài viết đa chia sẻ về các bài tập là biến thể của Dumbbell Tricep Kickbacks. Bạn có thể tham khảo và tập luyện để có một cánh tay chắc khỏe. Truy cập website mỗi ngày để đọc thêm những kiến thức thú vị về các bài tập luyện tăng cường sức khỏe nhé!

Trong quá trình tập luyện có thể dùng thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *