Tổng hợp các bài tập trong phòng gym không phải ai cũng biết

Chạy bộ trên máy

Bạn là một người mới tập gym nhưng chưa nắm rõ về các bài tập trong phòng gym. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Bài tập tạ

Có nhiều loại tập tạ như: Nâng tạ, đẩy tạ,… Bài tập này đơn giản, tuy nhiên khi tập cần đúng tư thế để đem lại hiệu quả nhất.

Tập tạ bên hông
Tập tạ bên hông

Khi tập bạn nên chọn trang phục rộng rãi và thấm hút mồ hôi tốt. Bổ sung nước và dinh dưỡng trước và sau khi tập luyện để không bị đuối sức khi tập.

Sau khi tập luyện, nên có chế độ ăn khoa học, không nên ăn quá nhiều dẫn đến thừa calo. Đây có thể là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến kết quả khi bạn tập.

Tập plank

Tập plank là bộ môn đơn giản được nhiều người lựa chọn tập trong phòng tập gym. Bài tập này tác động lên nhóm cơ cụ thể giúp mang lại hiệu quả nhất định. Với những ai đang mong muốn có một vóc dáng như ý và giảm mỡ thừa. Lựa chọn tập plank là quyết định đúng đắn.

Nên chọn bài tập phù hợp và tập đúng kỹ thuật để nhanh có thân hình đẹp như mơ. Kết hợp chế độ ăn phù hợp để không bị dư thừa năng lượng.

Plank chống đẩy
Plank chống đẩy

Kéo dây

Kéo dây là bài tập thiên về rèn luyện cơ bắp. Ngoài cho bạn đôi tay khỏe mạnh, cơ bắp cuồn cuộn. Bạn có thể lựa chọn tập luyện tại phòng tập gym.

Cần tập đúng kỹ thuật, không nên tập quá sức vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Cần uống nước đầy đủ khi tập và bổ sung dinh dưỡng để đảm bảo không bị mất sức quá nhiều.

Chạy bộ

Chạy bộ bằng máy tập cũng là một trong những bài tập gym được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của phương pháp này là có thể theo dõi được số bước, số năng lượng đã tiêu thụ. Chính vì thế mà đây được xem là bài tập hiệu quả và an toàn.

Chạy bộ trên máy
Chạy bộ trên máy

Tuy nhiên, trong quá trình tập cần test thử máy. Chạy với tốc độ vừa phải để không gặp trấn thương hoặc tai nạn khi tập.

Bổ sung nước đầy đủ, tránh để cơ thể vào tình trạng thiếu nước. Ngoài ra, cần có chế độ ăn đảm bảo để không bị thừa quá nhiều calo dẫn đến giảm chất lượng tập luyện.

Tập xà đơn xà kép

Bài tập xà được nhiều người lựa chọn tập luyện trong phòng tập gym vì nó đơn giản nhưng tác động nhiều lên bó cơ trên cơ thể.

Tập hít xà đơn hàng ngày sẽ giúp cho bạn có một thân hình cân đối, đẹp, vòng ngực rộng và cơ bắp săn chắc,người tập giảm béo bụng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Đu xà
Đu xà

Các động tác nhẹ nhàng khi đu xà giúp tập luyện xương sống dẻo dai, chắc khỏe, phòng các bệnh: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm (nguy cơ mắc các bệnh về cột sống của nhân viên văn phòng ở tuổi 46-60 rất cao)

Bài viết trên vừa chia sẻ về các bài tập trong phòng gym. Bạn có thể tham khảo và áp dụng tập luyện để có sức khỏe tốt nhất. Trong quá trình tập luyện, bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *