Top 3 tư thế yoga giảm đau lưng hiệu quả

Upward

Yoga là bài tập đơn giản và dễ tập nhất với những ai đang gặp tình trạng đau lưng. Cùng xem Top 3 tư thế yoga giảm đau lưng hiệu quả dưới đây để cùng tập luyện nhé!

Yoga tập trung vào sự cân bằng và ổn định khuyến khích cơ thể bạn phát triển khả năng phòng vệ chống lại các nguyên nhân gây đau lưng, bao gồm cơ bụng và xương chậu yếu, cũng như sự thiếu linh hoạt ở hông. Khi bạn tăng cường sức mạnh cho các cơ này, bạn sẽ cải thiện tư thế của mình , giúp giảm tải cho lưng và do đó giảm cảm giác đau nhức. Ngoài ra, kéo dài có thể làm tăng tính linh hoạt bằng cách tăng lưu lượng máu đến các cơ bị căng.

Tư thế con mèo và con bò thả lỏng lưng và làm ấm cơ thể

Các tư thế hoàn hảo cho lưng đau nhức, các động tác kéo dài Bò và Mèo giúp thả lỏng cơ lưng của bạn, dù là một phần của thói quen tập yoga hay khởi động cho một bài tập khác.

Hãy thử: Bắt đầu ở tư thế bốn chân, chuyển sang tư thế Con mèo bằng cách từ từ đẩy cột sống của bạn lên và cong lưng. Giữ trong vài giây rồi chuyển sang Bò bằng cách hóp cột sống vào, ấn xương bả vai ra sau và ngẩng đầu lên. Di chuyển qua lại từ Con mèo sang Con bò giúp di chuyển cột sống của bạn về vị trí trung lập, thư giãn các cơ và giảm căng thẳng.

Lặp lại 10 lần, trôi chảy từ Mèo sang Bò và Bò trở lại Mèo. Lặp lại trình tự nếu cần.

Tư thế con mèo và con bò thả lỏng lưng và làm ấm cơ thể
Tư thế con mèo và con bò thả lỏng lưng và làm ấm cơ thể

Động tác gập người về phía trước – tư thế yoga giảm đau lưng

Đôi khi được gọi là động tác gập người về phía trước, động tác gập người hướng lên phía trước giúp kéo căng gân kheo và cơ lưng đồng thời giúp giải phóng vai bị căng, cứng.

Hãy thử: Đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai và thả lỏng đầu gối. Trong khi bạn thở ra, xoay người ở eo và cúi người về phía trước. Vươn người về phía sàn nhà. Đừng lo lắng nếu ban đầu bạn không thể với tới sàn nhà; chỉ dừng lại bất cứ nơi nào gân kheo của bạn cảm thấy căng thoải mái. Lặp lại tư thế năm đến bảy lần. Ở khúc cua cuối cùng, giữ nguyên tư thế trong 5 đến 10 nhịp thở.

Động tác gập người về phía trước - tư thế yoga giảm đau lưng
Động tác gập người về phía trước – tư thế yoga giảm đau lưng

Xem thêm: Động tác kéo giãn cổ giảm đau

Upward

Tư thế này có tác dụng mở rộng ngực, kéo căng cơ bụng và kéo lưng của bạn.

Hãy thử: Bắt đầu bằng cách nằm thẳng trên sàn với lòng bàn tay úp xuống ở giữa xương sườn. Trong khi co hai chân lại với nhau và ấn phần trên của bàn chân xuống sàn. Bạn hãy dùng sức của lưng chứ không phải tay để nâng ngực lên khỏi sàn. Để hai chân của bạn duỗi thẳng lúc đầu. Giữ nguyên tư thế trong 5 đến 10 nhịp thở và lặp lại nếu cần.

Upward
Upward

Bài viết đã chia sẻ về những tư thế yoga giảm đau lưng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng tập luyện để cải thiện tình trạng của mình mội cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *