Trước khi chạy bộ nên ăn và uống gì? Những gợi ý hay cho bạn!

Chạy bộ giảm cân

Bữa ăn trước khi chạy bộ phục vụ hai mục đích. Một là giúp bạn không cảm thấy đói trước và trong khi chạy, hai là duy trì lượng đường trong máu tối ưu cho các cơ đang luyện tập của bạn. Vậy, trước khi chạy bộ nên ăn và uống gì? Cùng theo dõi thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Trước khi chạy bộ nên ăn gì?

Nên có kế hoạch chạy bộ trước khi chạy để đảm bảo sức khỏe. Điều này giúp bạn có kế hoạch nạp năng lượng rõ ràng. Nó gồm bữa ăn chính và bữa ăn phụ (nhẹ).

Dưới đây là một số ví dụ về một bữa ăn chính trước khi bạn có buổi tập chạy:

  • Năm lòng trắng trứng đánh bông và một quả trứng nguyên quả. Cùng với hai miếng bánh mì nướng trắng với thạch và một quả chuối.
  • Một cốc (225 gam) pho mát ít béo với một cốc (150 gam) quả việt quất và một lát bánh mì nướng trắng với một thìa mật ong.
  • Một bánh mì tròn trắng cỡ vừa với hai lát gà tây và mù tạt (nếu muốn) với 30 quả nho.
  • Một củ khoai tây nướng cỡ vừa với kem chua. Cùng với 85 gram ức gà nướng kèm.
  • Một chén (200 gram) mì ống nấu chín. Cùng với 1/2 chén nước sốt. 85 gram ức gà và một lát bánh mì phết bơ nhẹ.
Chạy bộ giúp tinh thần tươi trẻ
Chạy bộ giúp tinh thần tươi trẻ

Mẫu đồ ăn nhẹ trước khi chạy bao gồm:

  • Một miếng trái cây, chẳng hạn như chuối hoặc cam.
  • Một nửa chiếc bánh nướng xốp với mật ong hoặc thạch.
  • 15 bánh quy giòn, chẳng hạn như bánh mặn hoặc bánh quy giòn.
  • Nửa cốc ngũ cốc khô
  • Đồ ăn nhẹ khác: Trái cây sấy khô, gói mật ong, kẹo dẻo gấu và các loại kẹo khác cũng có tác dụng không kém gì các loại đắt tiền hơn trong việc phục hồi năng lượng.

Trước khi chạy bộ nên uống gì?

Đảm bảo uống 500–590 ml nước với bữa ăn trước khi chạy để đảm bảo cơ thể của bạn được cấp đầy đủ nước. Ngoài ra, các loại nước ép trái cây cũng rất tốt cho việc tập luyện và giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh. Bạn cũng có thể muốn tránh các sản phẩm từ sữa.

Ngoài ra có thể dùng thêm đồ uống thể thao: Những đồ uống này có chứa chất điện giải mà bạn mất qua mồ hôi và một tỷ lệ cao carbs để phục hồi năng lượng.

Bổ sung Organic Whey Protein Việt Nhật
Bổ sung Organic Whey Protein Việt Nhật

Để hỗ trợ tập luyện thêm hiệu quả, bạn có thể sử dụng: Orgainc Protein Việt Nhật Tăng Cơ- Tăng Cân Vị Cacao. Sản phẩm này cũng được nhiều người tham gia tập thể dục, thể hình lựa chọn.

Sản phẩm có một số vị khác bạn có thể chọn như:

Bài viết đã giải đáp thắc mắc: Trước khi chạy bộ nên ăn và uống gì. Chắc hẳn bạn đã nắm rõ thông tin trên rồi đúng không nào? Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm Whey protein, hãy đặt hàng ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *