Vì sao tập plank bị đau bụng dưới? Cách khắc phục hiệu quả?

tập plank bị đau bụng dưới

Không quá bất ngờ nếu bạn tập plank lại bị đau bụng dưới. Nếu bạn chưa biết lý do và cách khắc phục, hãy xem trong bài viết này nhé!

Vì sao tập plank bị đau bụng dưới?

Vì sao tập plank bị đau bụng dưới chính là vấn đề được nhiều người quan tâm. Giải đáp vấn đề này, bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Plank là bài tập vận động lên các cơ của cơ thể. Một số vị trí tác động nhiều nhất như: Cơ bụng, cơ bắp tay, cơ đùi,… Khi cơ bắp bắt buộc phải làm việc nhiều hơn bình thường hoặc theo một cách khác. Nó được cho là gây ra tổn thương vi mô cho các sợi cơ. Từ đó dẫn đến đau nhức hoặc cứng cơ.

Vì sao tập plank bị đau bụng dưới?
Vì sao tập plank bị đau bụng dưới?

Đau bụng dưới rất phổ biến sau khi tập luyện dày đặc hoặc thậm chí là một hoạt động thể chất bình thường. Loại cứng hoặc đau cơ này là bình thường, không kéo dài và thực sự là một dấu hiệu cho thấy bạn đang cải thiện thể lực.

Đau cơ thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Cơn đau, có thể từ nhẹ đến nặng, thường xuất hiện 1 hoặc 2 ngày sau khi tập thể dục.

Bạn có thể điều trị chúng đơn giản và dễ dàng. Tóm lại, plank là một loại điều hòa cơ, có nghĩa là cơ của bạn đang thích nghi với hoạt động mới. Lần tới khi bạn thực hiện cùng một hoạt động hoặc bài tập với cùng cường độ, sẽ ít tổn thương mô cơ hơn, ít đau nhức hơn và phục hồi nhanh hơn.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Cách khắc phục tập plank đau bụng dưới hiệu quả

Có nhiều cách để khắc phục việc tập plank bị đau bụng dưới. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng, việc đau mỏi cơ bụng dưới này chỉ diễn ra trong vài ngày đầy tập luyện. Cần chú ý một số điểm sau:

Lựa chọn bài tập phù hợp: Đây là điều cần làm. Nó giúp mang lại hiệu quả khi tập. Bên cạnh đó còn giúp bạn không bị đau bụng dưới. Khi mới tập, bạn nên chọn những bài dễ, sau đó làm quen và tăng dần độ khó.

Lựa chọn bài tập phù hợp
Lựa chọn bài tập phù hợp

Tập đúng kỹ thuật: Tập đúng hướng dẫn và đúng kỹ thuật cũng giúp bạn hạn chế việc đau mỏi khi thực hiện. Đây là điều cần thiết vì nó còn giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích tập luyện của mình.

Nghỉ ngơi đúng và đủ sau khi tập: Điều này giúp bộ cơ được giãn ra và nghỉ ngơi theo đúng nghĩa. Nó có tác dụng tích cực và giảm đau mỏi cơ.

Chế độ ăn và sinh hoạt khoa học, phù hợp: Để có thể nhanh chóng lấy lại sức sau khi tập luyện, bạn cần có chế độ ăn và sinh hoạt thích hợp. Nó sẽ giúp bạn có sức khỏe và giảm đau mỏi cơ khi tập.

Bài viết vừa giúp bạn lý giải lý do tại sao tập plank bị đau bụng dưới. Bên cạnh đó là cách khắc phục để bạn có thể tập luyện và mang lại hiệu quả. Bạn cần chú ý đến kỹ thuật khi tập để tránh bị đau người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *