Ăn gì để giảm mỡ bụng? Nguyên tắc chế độ ăn giảm mỡ bụng

Ăn gì để giảm mỡ bụng? Nguyên tắc chế độ ăn giảm mỡ bụng

Nhiều người muốn biết ăn gì để giảm mỡ bụng vì mỡ bụng là phần dễ tăng thêm nhưng lại khó giảm đi. Hãy cùng chúng tôi đi hết bài viết này để nắm được các nguyên tắc chế độ ăn giảm mỡ bụng hiệu quả.

Không uống nước ngọt có ga

Cuộc sống hối hả dẫn tới việc sử dụng thức ăn nhanh và thức uống đóng chai nhiều hơn trước kia. Nếu bạn bắt đầu giảm cân, hãy dừng ngay việc sử dụng nước ngọt có ga. Ban đầu sẽ rất khó khăn để bạn từ bỏ một thức uống nhanh gọn, mát lành như vậy nên bạn cần kiên định.

Nước ngọt đóng chai sử dụng hương liệu và chất làm ngọt nhân tạo. Chất làm ngọt nhân tạo chính là thứ làm cơ thể nhanh đói hơn, ra tín hiệu cần thêm năng lượng, thức ăn, dẫn tới tình trạng thèm ăn, tăng cân. Vì thế, việc từ bỏ nước ngọt là vô cùng thiết yếu cho chế độ ăn giảm mỡ bụng.

Ngủ đủ, ngủ sớm dậy sớm

Hãy cố gắng sắp xếp công việc để có thể ngủ sớm, dậy sớm. Việc ngủ sớm sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian để hồi phục các cơ, các cơ quan nội tạng cũng có thời gian thải độc, quay lại trạng thái tốt nhất cho ngày mới. Việc ngủ muộn sẽ dẫn tới sự hoạt động lệch lạc của các cơ quan, tích mỡ khắp nơi trong cơ thể. Đó là điều chúng ta cần tránh để có một cơ thể khỏe mạnh, nhất là khi chúng ta đang chủ động tìm kiếm chế độ ăn giảm mỡ bụng.

Bổ sung protein và chất béo lành mạnh

Cơ thể chúng ta cần đầy đủ các loại dưỡng chất để sinh trưởng và phát triển bình thường. Nhiều người đang lầm tưởng việc ăn kiêng là phải bỏ hẳn tinh bột và chất béo. Không, tùy sức khỏe và tình hình sức khỏe mà chúng ta điều chỉnh về số lượng và tần suất ăn các loại thực phẩm đó.

Protein là thứ bắt buộc cần bổ sung để tăng cường quá trình đốt cháy chất béo và tạo cơ. Protein có thể hấp thụ từ thịt, cá, trứng, sữa hoặc các thực phẩm chức năng bổ sung protein.

Chất béo là thứ bạn cần giảm đi nhưng không phải tất cả, chúng ta cần chọn những chất béo lành mạnh cho cơ thể cho chế độ ăn giảm mỡ bụng. Bạn cần chọn những loại thực phẩm bổ sung omega 6 và omega 3 như dầu đậu nành, hạnh nhân, óc chó, cá ngừ hoặc các loại viên uống bổ sung omega.

Tập luyện thể dục thể thao

Chỉ ăn kiêng không tập thể dục, hay chỉ thể dục mà không ăn kiêng đều không mang lại kết quả giảm cân như mong muốn. Hãy chọn các bài tập trên trang web của chúng tôi để tìm ra bài tập phù hợp cho bản thân nhé.

Không ăn quá nhiều muối

Muối rất cần cho cơ thể nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều. Hãy sử dụng muối vừa phải, đừng ăn quá mặn để cơ thể không tích quá nhiều nước.

Tăng cường rau

Chất xơ là thứ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hiệu quả. Hãy tăng cường các loại rau quả trong thực đơn của mình nhé.

Uống đủ nước

Dù bạn chăm chỉ vận động nhưng có thể bạn vẫn chưa uống đủ nước để cơ thể có được trạng thái tốt nhất cho việc trao đổi chất. Hãy lên lịch uống nước cho chính mình để tạo thói quen nhé.

Không bỏ bữa

Khi quá bận rộn chúng ta có thể bỏ bữa, và bữa sáng là bữa ăn bị bỏ qua nhiều nhất. Đừng lầm tưởng việc nhịn ăn sẽ giúp giảm cân, hoàn toàn ngược lại. Việc nhịn ăn sẽ dẫn tới béo phì và các bệnh dạ dày.

Hãy chú ý sắp xếp thời gian cho các bữa ăn của mình. Nếu bạn không có quả nhiều thời gian, hãy chuẩn bị cho mình một bữa ăn nhanh bằng yến mạch hay ngũ cốc nguyên hạt.

Bài viết không chỉ ra cụ thể bạn cần ăn gì để giảm mỡ bụng nhưng cho bạn ý tưởng cơ bản để bạn điều chỉnh theo thực phẩm từng vùng miền và khả năng chi trả của bạn. Hãy nhớ các nguyên tắc của chế độ ăn giảm mỡ bụng để thực hiện đồng bộ. Bạn không thể giảm cân tại nhà hiệu quả nếu chỉ ăn kiêng, bạn cần kết hợp tập luyện điều độ. Chúc các bạn có được cơ thể như mình mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *