Giảm cân tại nhà hiệu quả: chọn tập luyện hay ăn kiêng?

Giảm cân tại nhà

Ai cũng muốn có một vóc dáng gọn gàng, cơ thể khỏe mạnh nhưng lại quá bận rộn để tập luyện, thường xuyên ăn đồ ăn nhanh. Vậy có cách nào để giảm cân tại nhà hiệu quả mà đơn giản không? Chọn tập luyện hay ăn kiêng sẽ hiệu quả nhất cho việc giảm cân? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chủ đề đó trong bài viết này nhé.

Giảm cân tại nhà nên chọn tập luyện hay ăn kiêng?

Việc giảm cân hướng tới cho bạn một cơ thể thon gọn ở phía ngoài, khỏe mạnh và không bệnh tật từ bên trong.

Nhiều người đang điên cuồng tập luyện mà không quan tâm tới chế độ ăn uống. Một số người thì lại nhịn ăn, hoặc tìm tới các loại thuốc, các loại máy móc mà không muốn tập luyện. Liệu có thể giảm cân với chỉ một trong hai hình thức tập luyện hoặc ăn kiêng hay không?

Câu trả lời là Không. Bạn bắt buộc cần kết hợp tập luyện và ăn kiêng cùng lúc để giảm cân tại nhà, tại phòng gym hay bất cứ đâu.

Việc bạn tập luyện quá nhiều mà không bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết hoặc bớt đi các chất có hại cho cơ thể thì quá trình giảm cân của bạn sẽ khó hiệu quả. Tương tự nếu bạn nhịn ăn mà không tập luyện, bạn chỉ đang làm hại cho cơ thể mình chứ không thể giảm được cân. Nhiều khi, sau khi nhịn xong bạn đói quá lại ăn nhiều hơn cả bình thường. Điều đó là đang đi ngược lại mục đích giảm cân của bạn.

Để giảm cân tại nhà hiệu quả, các bạn cần sử dụng những bài tập cho các vùng cơ khác nhau trên cơ thể và kết hợp ăn kiêng khoa học, lành mạnh.

Các bài tập giảm cân tại nhà

Những người tìm cách giảm cân tại nhà thường là những người quá bận rộn hoặc thể lựa chưa tốt nên ngại ngùng tập nơi công cộng. Các bài tập định hướng ban đầu sẽ là những bài tập nhẹ, dễ dàng, không cần dụng cụ hoặc dụng cụ tập luyện đơn giản.

Các bài tập giảm cân tại nhà cho các nhóm cơ cơ bản có thể kể đến như:

Chế độ ăn kiêng cho người muốn giảm cân tại nhà

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và thực phẩm sẵn có từng vùng mà các bạn có thể lựa chọn các thực đơn giảm cân khác nhau. Tuy nhiên, các thực đơn đó cần dựa trên những nguyên tắc như sau:

  • Giảm lượng tinh bột trong bữa ăn hàng ngày: Các bạn chú ý là giảm lượng tinh bột chứ không cắt hẳn nhé. Việc cắt hẳn tinh bột khỏi thực đơn hằng ngày không hề tốt cho cơ thể và não bộ.
  • Hạn chế đồ chiên xào, thức ăn nhanh (fastfood chế biến sẵn): những món này ăn ngon và nhanh ngọn nhưng dễ gây béo phì, và rất không tốt cho tim mạch nếu ăn quá nhiều.
  • Hạn chế đồ nhiều đường: bánh kẹo và trái cây sấy khô chứa khá nhiều đường nên bạn cần hạn chế.
  • Hạn chế đồ nhiều chất béo: đồ ăn vặt, các loại bánh, thịt mỡ chứa nhiều chất béo cần hạn chế.
  • Hạn chế rượu, bia, caffein, thuốc lá và các loại chất kích thích
  • Bổ sung protein từ trứng, sữa, thịt nạc, cá để tăng cường cho quá trình xây dựng cơ bắp
  • Bổ sung các loại rau xanh, trái cây, thực phẩm nhiều chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa
  • Uống nước đủ khoảng 3 lit một ngày tùy vào chế độ tập luyện (so với người không tập luyện là 1.5 – 2 lít)

Giảm cân tại nhà không hề khó như mọi người nghĩ. Bạn không cần quá nhiều dụng cụ và thời gian. Bạn chỉ cần sự kiên định với lịch tập luyện rõ ràng khoảng 30 đến 45 phút mỗi ngày. Kèm theo đó là điều chỉnh thực đơn, thêm chất cần thiết, giảm bớt thực phẩm không tốt và uống đủ nước. Chúc các bạn giảm cân thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *