Bật mí cách tập eo thon cho nữ tại nhà

Bật mí cách tập eo thon cho nữ tại nhà

Chị em nào cũng mong muốn có một vòng eo thon gọn, săn chắc thu hút mọi ánh nhìn. Để sở hữu vòng hai mơ ước, co nhiều cách tập eo thon cho nữ tại nhà bạn có thể chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những nguyên tắc cơ bản và 10 bài tập để các bạn có thể lựa chọn.

Tại sao việc sở hữu vòng eo theo gọn lại khó khăn?

Cuộc sống hiện đại bận rộn nhiều công việc và cuộc vui dẫn tới việc vòng 2 sồ sề, nhiều mỡ. Cụ thể hơn có thể kể đến như:

Tại sao việc sở hữu vòng eo theo gọn lại khó khăn?

  • Thức ăn nhanh và đồ uống có đường: Chính thức ăn nhanh và các loại đồ uống có đường khiến bạn dễ tích mỡ, thậm chí béo phì, tiểu đường. Hãy sắp xếp thời gian chuẩn bị bữa ăn để điều chỉnh được lượng chất hấp thụ trong bữa ăn.
  • Ngồi nhiều, ít vận động: công việc bận rộn, mệt mỏi dễ khiến mọi người quên mất việc sắp xếp thời gian để tập luyện sức khỏe. Hãy dành ra tối thiểu 30 phút mỗi ngày vận động để có được cơ thể tốt nhất.
  • Áp lực công việc, thiếu ngủ: thiếu ngủ là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tăng cân, béo phì. Hãy sắp xếp công việc để ngủ đủ giấc.
  • Kiểu gen di truyền: nếu gia đình bạn nhiều người mập mạp thì có thể bạn cũng có gen đó. Bạn cần ăn uống lành mạnh, và có thể sẽ phải tập luyện nhiều hơn người khác. Đừng nản!
  • Béo bụng sau sinh: phụ nữ sau sinh có mỡ thừa là chuyện đương nhiên. Chị em khi sinh xong hãy đặc biệt chú ý chế độ dinh dưỡng và tập luyện để không ảnh hưởng tới việc cho con bú.

Nguyên tắc tập luyện để có được eo thon nhanh nhất

Tương tự với các anh nam giới đi tập gym cho cơ bắp săn chắc, chị em tập eo thon cũng cần áp dụng chế độ ăn lành mạnh tương đương. Ngoài ra, chị em cũng cần nắm rõ một số nguyên tắc tập luyện để an toàn và hiệu quả. Một số nguyên tắc chính có thể kể đến như:

Nguyên tắc tập luyện để có được eo thon nhanh nhất
Thực phẩm lành mạnh hỗ trợ tập luyện eo thon
  • Khởi động các cơ, các khớp trước khi tập: khởi động kĩ lưỡng sẽ tránh gặp phải chấn thương không mong muốn trong khi tập.
  • Tập đúng kĩ thuật, số lượng hiệp, số lượng reps phù hợp: để bài tập có hiệu quả, không lãng phí thời gian thì bạn cần tập đúng kĩ thuật, số lượng lần tập và số hiệp tập.
  • Thực hiện hít thở đúng cách: hít thở là một phần quan trọng trong quá trình tập luyện. Đặc biệt các bài tập cường độ cao, nếu hít thở sai có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng không mong muốn.
  • Luyện tập điều độ, không nhiều quá, không ít quá: tùy thuộc vào cường độ tập luyện và công việc, hãy sắp xếp thời gian tập luyện hợp lí. Bạn nên nghỉ 1 hoặc 2 buổi trong tuần, tùy vào cường độ của các bài tập để cơ thể có thời gian hồi phục.
  • Ăn uống khoa học, lành mạnh
Nguyên tắc tập luyện để có được eo thon nhanh nhất
Tập luyện đúng nguyên tắc

Danh sách 10 lựa chọn cách tập eo thon cho nữ tại nhà

Giảm mỡ bụng

Hiện nay, phụ nữ cũng bận rộn kiếm tiền như nam giới, tuy nhiên vẫn phải đảm nhiệm vị trí làm vợ, làm mẹ. Vì thế, chị em phụ nữ bận rộn hơn anh em nam giới rất nhiều. Những bài tập ưu tiên được lựa chọn vẫn là những bài tập có thể tập tại nhà. Các bài tập tiêu biểu có thể kể đến như:

Các bạn hãy click vào bài tập để xem nội dung chi tiết hướng dẫn cho từng bài nhé.

Tổng kết

Hi vọng bài viết đã mang tới được các thông tin hữu ích về nguyên tắc và các bài tập cần thực hiện. Trong danh sách các cách tập eo thon cho nữ tại nhà, các bạn hãy lựa chọn những bài tập phù hợp với thể trạng của mình nhất. Việc tập luyện nghiêm túc, đều đặn và giữ nguyên tắc ăn uống, ngủ nghỉ sẽ giúp bạn đạt kết quả nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *