Burpees là gì? Cách tập Burpees giảm mỡ hiệu quả

Burpees là gì? Cách tập burpees giảm mỡ hiệu quả

Bạn nghe nhiều người đồn thổi về tác dụng thần thánh của Burpees và hoài nghi về chúng. Bài viết này để làm rõ Burpees là gì và cách tập burpees giảm mỡ hiệu quả, cũng sẽ giúp bạn giải thích được một phần thắc mắc đó.

Burpees là gì?

Burpees là một bài tập cardio cường độ cao hỗn hợp bằng chân tay, không cần dụng cụ phụ trợ nào. Burpees gồm một loại các động tác như squat, chống đẩy và bật nhảy. Các bài tập khác nhau giúp tác động cùng lúc lên nhiều bộ phận trên cơ thể người tập.

Burpees phù hợp với những người muốn giảm cân, đốt mỡ nhanh chóng, tăng sức khỏe, sức bền, tăng sức khỏe tim mạch . Đồng thời Burpees cũng rất kinh tế vì không hề yêu cầu dụng cụ phụ trợ hay phải đến phòng tập. Bạn có thể hoàn toàn tự tập tại nhà.

Burpees là gì

Burpees đốt bao nhiêu calo

Burpees là một bài tập kết hợp của nhiều bài tập đơn khác nên việc đốt calo vô cùng hiệu quả. Để biết chính xác burpees đốt bao nhiêu calo thì điều đó còn tùy thuộc vào cường độ tập của từng người. Tính trung bình trên các đối tượng tập khác nhau thì Burpees đốt cháy khoảng từ 250 đến 500 calo trong vòng 10 phút.

Cách tập Burpees giảm mỡ hiệu quả

Burpees có rất nhiều biến thể khác nhau có thể bạn cũng đã thấy. Chúng đều bắt nguồn từ bài tập barpees cơ bản với một chút chỉnh sửa về dụng cụ hoặc tư thế. Cách thực hiện burpees đúng kỹ thuật để giảm mỡ hiệu quả như sau:

  • Tư thế bắt đầu của Burpees là đứng thẳng và thực hiện lần lượt liên tục các động tác Squat – Squat thrust – Push Up – Frog Jump – Jump Squat
  • Chuyển sang tư thế Squat cơ bản, đặt hai bàn tay chạm sàn, chiều rộng ngang bằng vai. Sau đó bạn nhảy 2 chân về sau, chạm sàn bằng hai mũi chân
  • Thực hiện một động tác hít đất – push up, bạn có thể xem thêm bài viết Hướng dẫn hít đất đúng cách này.
  • Thực hiện thu 2 chân về bằng Frog jump (hay còn gọi là nhảy cóc), sau đó bật nhảy lên cao, vung hai tay thẳng lên cao qua đầu
  • Khi tiếp đất sẽ trở về tư thế squat và lặp lại toàn bộ các động tác trên.

Các cường độ tập burpees

Tùy vào thể trạng từng người, các bạn có thể chọn cường độ tập burpees phù hợp nhất với bản thân. Ban đầu mới tập bạn sẽ thấy được áp lực của bài tập do cường độ dồn dập các động tác khác nhau. Tuy nhiên khi quen dần, bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi từng ngày.

Càng tập quen, bạn sẽ kéo dài thời gian mỗi set, tăng số lượng set và giảm thời gian nghỉ sữa các set. Các mức cường độ tập burpees có thể chia cơ bản như sau:

  • Mức nhập môn: tập 4 sets, mỗi set 2 phút, nghỉ 1 phút
  • Mức trung bình: tập 6 sets, mỗi set 2 phút, nghỉ một phút hoặc tập 4 sets, mỗi set 3 phút, nghỉ 1 phút.
  • Mức nâng cao: tập 6 sets, mỗi set 3 phút, nghỉ một phút.
  • Mức chuyên gia: tập 6 sets, mỗi set 3 phút, nghỉ 30 giây.

Burpees là gì? Cách tập burpees giảm mỡ hiệu quả

Burpees có khả năng giảm mỡ nhanh vì nó kết hợp từ nhiều động tác giúp đốt calo, giảm mỡ. Hi vọng bài viết giúp các bạn hiểu rõ burpees là gì và cách tập burpees giảm mỡ hiệu quả để áp dụng cho bản thân và những người thương yêu. Chúc các bạn tập luyện hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *