Nhảy cóc có tác dụng gì? Hướng dẫn nhảy cóc đúng cách

Nhảy cóc có tác dụng gì

Nhiều người tập nhảy cóc mà không chắc nhảy cóc có tăng chiều cao không, liệu nhảy cóc đau chân không? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp làm rõ nhảy cóc có tác dụng gì và hướng dẫn nhảy cóc đúng cách.

Nhảy cóc có tác dụng gì?

Nhảy cóc có tác dụng gì

Nhảy cóc (thuật ngữ tiếng Anh là Frog Jump) là một bài tập hỗn hợp mô phỏng động tác nhảy của cóc. Bài tập này thực hiện đúng cách thì rất tốt cho phần cơ chân, đùi và cả cơ bụng. Bài tập này được ưa chuộng cho giảm cân tại nhà bởi sự hiệu quả của nó mà không cần dụng cụ tập luyện nào, chỉ cần cơ thể bạn và trọng lực của trái đất mà thôi.

Giống như bao bài tập gym khác, nhảy cóc cũng giúp săn chắc cơ bắp, giảm mỡ và còn tốt cho hệ xương khớp. Bài tập nhảy cóc đặc biệt có ích với các bạn cần cải thiện nhóm cơ bắp chân, đùi sau và mông để nhảy cao hơn thì nhảy cóc là bài tập vô cùng hợp lý. Bạn không cần thiết phải đến phòng tập hay mua sắm dụng cụ cầu kì, chỉ cần xỏ giày và ra khu vực thông thoáng và luyện tập thôi.

Hướng dẫn nhảy cóc đúng cách

Nhảy cóc là một bài tập hỗn hợp, tuy đơn giản nhưng cũng cần những kĩ thuật đúng của nó để phát huy hiệu quả. Các bạn hãy chú ý khởi động bài tập với động tác squat để làm nóng các cơ cần thiết. Việc khởi động kĩ trước bất kì bài tập nào giúp tăng cường hiệu quả bài tập tới cơ bắp và giảm khả năng chấn thương.

Các bạn muốn nhảy cóc đúng cách cần thực hiện các bước như sau:

  • Tư thế bắt đầu đứng thẳng thoải mái, hai chân rộng hơn vai một chút, bàn chân chếch ra phía ngoài.
  • Hạ người xuống tư thế ngồi xổm đặt hai tay phía trước hai chân hoặc giữ cao trước ngực, trọng tâm giữa hai chân hơi dồn về trước.
  • Hít sâu, dùng cơ chân, đùi và mông để đẩy cơ thể lên trên, đồng thời vung tay lên trên, bật cả cơ thể lên cao nếu bạn muốn nhảy tại chỗ, hoặc bật về phía trước nếu bạn muốn thực hiện bài nhảy cóc di chuyển. Nếu không phải lần đầu bạn tập luyện thể dục thể thao, bạn có thể sinh lực từ mũi chân, bắp chân, đùi và mông để nâng cơ thể lên. Tuy nhiên nếu bạn ít vận động, hãy cứ để từ từ mới thực hiện như vậy.
  • Khi hạ xuống bạn từ từ tiếp đất bằng mũi chân rồi hạ dần xuống đến khi tiếp đất cả bàn chân, hạ cả người xuống tư thế ngồi xổm, đưa hai tay về trước ngực.
  • Thực hiện khoảng 10-15 reps mỗi set, 3 sets là tốt nhất.

Hướng dẫn nhảy cóc đúng cách

Nếu các bạn ít vận động thì bài tập này thực sự nặng nhọc. Đúng vậy, nó nặng thật vì sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể để thực hiện, những nhóm cơ mà những người ít vận động thì ít dùng tới. Thêm một chú ý rằng những người có bệnh về xương khớp, nhất là phần mắt cá chân, gối và hông thì không nên chọn bài tập này nhé. Hãy chọn các bài tập khác để tập các vùng cơ cần thiết mà phù hợp với sức khỏe xương khớp của mình hơn.

Bây giờ bạn đã biết nhảy cóc có tác dụng gì rồi đúng không. Việc tập luyện nhảy cóc đúng cách sẽ giúp chúng ta tăng sức bền, sức mạnh đáng kể và cân đối vóc dáng. Nhảy cóc có thể hơi khó với những người mới bắt đầu, nhưng đừng bỏ cuộc các bạn nhé. Khổ tận cam lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *