Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ chỉ trong 2 tháng hiệu quả nhất

cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ

Một body săn chắc mang lại vẻ đẹp tự tin nhất cho phái nữ. Cơ bụng số 11 là hình mẫu chuẩn nhất cho vòng eo con kiến giúp các chị em trở nên sexy quyến rũ. Cơ bụng số 11 gần giống với tiêu chuẩn cơ bụng 6 múi của nam. Vậy cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ như thế nào để có hiệu quả trong vòng 2 tháng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cơ bụng 6 múi cho nữ là như thế nào?

Về cơ bản, các loại cơ bụng của nữ không khác nam giới. Cấu tạo 1 cơ bụng 6 múi cho nữ bao gồm 4 nhóm cơ như sau:

  • Cơ bụng trước: Rectus abdominis là một nhóm cơ nằm ở phía trước của bụng. Nhóm cơ này giúp bụng có sự săn chắc và trông vô cùng khỏe khoắn.
  • Cơ bụng 2 bên: nhóm cơ này nằm ngay ở 2 bên nhóm cơ bụng trước. Nhóm cơ này có nhiệm vụ giữ cơ thể cân bằng, cân đối hơn khi có nhóm cơ bụng trước. Nhóm cơ này hay được gọi là nhóm V- cut.
  • Cơ bụng dưới: là nhóm cơ giáp trực tiếp với  nhóm cơ 2 bên. Nhóm cơ này sẽ hỗ trợ các cơ hai bên để giữ cơ thể cân bằng khi xoay.
  • Cơ bụng sau: là nhóm cơ nằm sâu nhất trong toàn bộ cấu tạo của cơ bụng. Cơ bụng này có nhiệm vụ giữ sự ổn định cho toàn bộ cơ thể, bảo vệ các cơ quan nội tạng trong ổ bụng.
Hình ảnh cơ bụng 6 múi ở nữ
Hình ảnh cơ bụng 6 múi ở nữ

Nhìn chung, sau khi tập luyện được đầy đủ 4 nhóm cơ này, chị em sẽ tập luyện thêm cơ bụng số 11. cơ bụng số 11 là loại cơ tương đương với cơ bụng 6 múi cho nam. Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ cũng đòi hỏi những bài tập tương đương với nam. Vì thế, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ của các chị em.

Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ chỉ trong cần trong vòng 2 tháng

Dưới đây là các bài tập chị em có thể áp dụng để nhanh có cơ bụng.

Plank

Plank là bài tập cơ bản nhất đối với việc tập luyện. Đặt cẳng tay trên sàn với khuỷu tay thẳng hàng với vai và cánh tay song song với cơ thể của bạn. Khoảng cách khuỷu tay rộng bằng vai. Việc bạn cần làm là giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Tập 2-3 lần mỗi buổi tập.

Bài tập plank cơ bản
Bài tập plank cơ bản

Side plank – plank nghiêng

Việc bạn cần làm là chống 1 bên khuỷu tay ngang trên sàn. 2 chân duỗi thẳng đè lên nhau. Cố gắng giữ lâu, và tập từ 2-3 lần trong mỗi buổi tập.

Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ side plank nghiêng
Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ side plank nghiêng

Giương chân đá lên đá xuống

Bài tập này giúp toàn bộ vùng cơ được tác động. Việc bạn cần làm là chỉ cần nằm ngửa. Phía đầu và vai nâng lên 1 góc 30 độ so với sàn. Tiếp đó là 2 chân đá lên đá xuống ngang với mặt sàn nhưng không được chạm sàn. Bài tập này tưởng đơn giản nhưng vô cùng mỏi chân. Bạn tập bài này 3-4 lần trong mỗi buổi tập.

Đẩy bụng bằng con lăn

Bài tập này bạn cần dùng 1 con lăn. Để 2 đầu gối chạm đất, và đẩy đi đẩy lại con lăn ở vị trí xa nhất. Việc này sẽ giúp các cơ bụng được tác động toàn bộ. Bài tập này bạn cần làm từ 10-15 lần, và 3-4 hiệp.

Bài tập đẩy bụng bằng con lăn
Bài tập đẩy bụng bằng con lăn

Treo người nâng cao đùi

Nếu ở nhà bạn có máy tập thì bạn chỉ cần dùng lực ở cánh tay và cố gắng treo người ở trên máy. Nâng từ từ 2 chân lên phía vuông góc với bụng. Cố gắng siết chặt cơ bụng. Việc ở trên không không có sự cố định nào sẽ giúp lực toàn bộ cơ thể dựa vào tay và cơ bụng. Tác động trực tiếp vào các nhóm cơ.

Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ treo người nâng cao đùi
Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ treo người nâng cao đùi

Mountain climbers

Chống 2 tay xuống mặt sàn, giữ cơ thể đứng thẳng, siết chặt cơ. 2 chân từ từ đưa lần lượt lên trước vuông góc với cơ bụng. Bài tập này tập tối thiểu 30s mỗi hiệp và từ 3-4 hiệp mỗi buổi.

Bài tập mountain climbers (leo núi)
Bài tập mountain climbers (leo núi)

Xem thêm: Cách tập sức bền

Đây là một số bài tập vô cùng đơn giản và cũng hiệu quả mà các chị em có thể áp dụng. Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ cần đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại cộng thêm sự kết hợp với chế độ ăn uống và khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *