Chest Dip là gì? Cách tập Chest Dip đúng để cắt nét cơ ngực dưới

Chest Dip là gì

Chest Dip là một bài tập ngực để cắt nét cơ ngực dưới rất tốt, giúp hoàn thiện tạo hình cho phần cơ ngực của bạn. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ Chest Dip là gì và cách tập Chest Dip đúng để cắt nét cơ ngực dưới hiệu quả.

Chest Dip là gì?

Chest Dip là gì?

Bạn đã tập gym được một thời gian, bạn đã kinh qua những ngày gian khó để có được một cơ ngực nở nang nhưng sẽ thật thiếu trọn vẹn nếu bạn chưa cắt nét cơ ngực dưới. Chest Dip chính là bài tập bạn cần lúc này.

Chest Dip là một bài tập hỗn hợp sử dụng xà kép, với cơ chính được tác động là cơ ngực và tác dụng phụ tới cơ vai và tay sau. Chest Dip sẽ giúp phát triển toàn diện cơ ngực của bạn, làm ngực bạn dày hơn và rộng hơn.

Hướng dẫn cách tập Chest Dip đúng để cắt nét cơ ngực dưới

Chest Dip là một bài tập khó với những người ban đầu không đủ thể lực để nâng cơ thể lên. Tuy nhiên khi bạn đã đủ sức nâng cơ thể mình trên xà kép, việc tập Chest Dip sẽ dễ dàng như lấy đồ trong túi vậy. Việc cần tiếp theo là bạn cần tập luyện đều đặn để tăng tiến sức mạnh, sức bền và ăn uống hợp lý để có được cơ bắp như ý muốn.

Cách tập Chest Dip đúng để cắt nét cơ ngực dưới như sau:

  • Khởi động cơ thể cẩn thận nếu bạn chưa khởi động vì đây là bài tập sử dụng khá nhiều nhóm cơ khác nhau
  • Để bước vào trạng thái bắt đầu cho tập Chest Dip, bạn hãy nắm chắc hai thanh xà kép, hít sâu và dùng cơ đùi để nâng cơ thể lên xà, gồng cơ ngực, vai và tay sau để đưa cơ thể lên vị trí cao nhất, hai tay duỗi thẳng
  • Trong trạng thái bắt đầu, lưng người tập ở tư thế thẳng tự nhiên, hơi đưa mông về sau, mặt nhìn về phía trước
  • Bạn hít vào và từ từ gập khuỷu tay để hạ cơ thể xuống, đến khi cánh tay và cẳng tay tạo một góc 90 độ thi dừng lại một giây, chú ý giư thằng bằng phần thân dưới, không đưa thân dưới ra quá xa phía sau khiến thân trên chồm về phía trước
  • Sau đó bạn thở ra, đồng thời từ từ nâng cơ thể lên để trở về vị trí tay thẳng như lúc bắt đầu
  • Chú ý siết nhẹ cơ bụng và hông để giữ phần thân dưới cố định, không đung đưa gây mất trọng tâm khi đang tập luyện. Bài tập này ban đầu sẽ khá nặng, nên tập 3 sets, mỗi set 8-10 reps, nghĩ giữa các sets là 60 giây.
Chest Dip là gì
Chest Dip

Các lỗi thường gặp khi tập Chest Dip là gì?

  • Quá vội vàng tập Chest Dip: nếu bạn chưa đủ sức tập Chest Dip, đừng cố quá. Bạn cần tập một vài bài tập khác để có được một phần sức mạnh cho cơ ngực, vai và tay sau để có thể nâng đỡ cơ thể bạn trên xà kép.
  • Chọn kích thước xà kép phù hợp với cơ thể, không quá to cũng không quá nhỏ để bài tập hiệu quả nhất.
  • Mặc dù đây là bài tập ngực nhưng cũng bổ trợ rất lớn vào cơ vai và khớp. Nếu cơ vai và khớp của bạn không đủ khỏe, hãy tập các bài bổ trợ khác trước khi bước vào tập Chest Dip.
  • Việc hạ sâu cơ thể sâu hơn để cảm giác sự căng cứng của các cơ trong bài tập là tốt, nhưng không nên hạ quá thấp dễ dẫn tới chấn thương đáng tiếc – Dục tốc bất đạt.

Khi bạn quá tập trung và việc làm nở nang cơ ngực mà quên mất việc cắt nét cơ ngực dưới thì việc khẩn trương đưa Chest Dip vào danh sách các bài tập của bạn là cần thiết. Hi vọng bài viết này giúp các bạn hiểu rõ Chest Dip là gì và cách tập Chest Dip đúng để cắt nét cơ ngực dưới hiệu quả. Chúc các bạn có được cơ ngực săn chắc, rõ nét như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *