Hướng dẫn cách tập lắc vòng giảm mỡ bụng tại nhà

Hướng dẫn cách tập lắc vòng giảm mỡ bụng tại nhà

Lắc vòng là một phương pháp tập luyện thú vị, đẹp mắt mà vẫn hiệu quả cho việc giảm mỡ bụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách lắc vòng giảm mỡ bụng tại nhà cho người mới. Hãy thử tập lắc vòng để trải nghiệm một bài tập vừa giúp giảm cân lại vừa giải trí rất tốt.

Tác dụng của lắc vòng

Lắc vòng là một bài tập đơn giản, vui nhộn và cũng có nhiều tác dụng không kém các bài tập khác. Một số tác dụng chính có thể kể đến như:

Giảm cân

Giống như nhiều bài tập khác, việc lắc vòng khiến cơ thể tiêu tốn calo, đốt cháy dần lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp giảm cân. Nhìn bài tập nhẹ nhàng, có thể một số người nghĩ lắc vòng không đủ nặng để giảm cân. Nhưng nếu bạn tập đúng cách và lắc đều đặn thời gian dài, bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả giảm cân của việc lắc vòng.

Lắc vòng cũng là một bài tập vùng core với cường độ vừa phải. Tùy thuộc vào cơ địa và cường độ tập luyện, việc giảm cân nói chung và giảm mỡ bụng nói riêng sẽ khác nhau ở từng người.

Giảm mỡ bụng

Tốt cho tim mạch

Lắc vòng hay các bài tập cardio đều có tác dụng tập luyện cho tim mạch. Hệ tuần hoàn và hô hấp buộc phải hoạt động với cường độ cao hơn bình thường trong thời gian dài. Từ đó cơ thể cần thích nghi, khiến hệ tuần hoàn và hệ hô hấp hoạt động tốt hơn, giúp thể trạng cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Lắc vòng là một bài tập cho vùng core, nên tốt cho khả năng giữ thăng bằng của cơ thể. Lắc vòng thậm chí còn có tác dụng nhiều hơn vì là một bài tập cần sự khéo léo ở trạng thái đứng thẳng. Khác với nhiều bài tập core kiểu nằm chỉ đạt được hiệu quả ở việc các nhóm cơ core được tập luyện.

Hướng dẫn cách tập lắc vòng giảm mỡ bụng tại nhà

Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn có thể sẽ làm rơi vòng liên tục. Đừng vội chán nản! Đó là do bạn chưa thực hiện đúng kĩ thuật. Hãy làm theo các bước hướng dẫn cách tập lắc vòng dưới đây:

  • Tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, lựa chọn trang phục gọn gàng.
  • Với người tập đã quen, họ có thể lấy vòng từ dưới đất lên để lắc luôn mà không có trở ngại gì. Tuy nghiên, khi bạn mới tập nên giữ vòng ở vị trí bắt đầu bằng tay, nằm cân bằng ở phần thân, cách rốn khoảng 5cm
  • Dùng tay để tạo chuyển động ban đầu cho vòng, bạn lắc hông để lắc vòng. Hãy chú ý duy trì tốc độ lắc vòng vừa phải. Bạn cần dùng lực chủ yếu ở vùng hông, mông và đùi để lắc vòng.
  • Có thể bạn sẽ bị rơi vòng ở vài lần thử đầu tiên, đừng vội nản lòng.
  • Hãy cảm giác chuyển động của vòng, khi vòng di chuyển sang một vị trí thì bạn cần di chuyển phần thân theo hướng ngược lại. Số lượng tiếp điểm sẽ tùy thuộc vào tốc độ lắc và độ dẻo của hông.
  • Nếu tập chưa hiệu quả, hãy thử với các kích thước và trọng lượng vòng khác nhau. Mỗi người có một thể trạng khác nhau nên sẽ sử dụng vòng có thông số khác nhau.
  • Chú ý hít thở đều trong khi tập.

Hướng dẫn cách tập lắc vòng giảm mỡ bụng tại nhà

Tổng kết

Lắc vòng cũng như các bài tập khác, bạn cần kiên trì tập luyện để có thể thấy được kết quả. Cách tập lắc vòng không khó, nhưng duy trì được thói quen để tập luyện lại không đơn giản, nhất là thời điểm bắt đầu tập. 

Ngoài việc tập luyện, bạn cần phải chú ý tới chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để đạt được kết quả tập hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu bạn cách tập cơ bụng 6 múi thì cần bổ sung các bài tập cơ bụng khác nữa.

Lắc vòng là một bài tập đơn giản nếu bạn để tâm tới nắm bắt kĩ thuật để thực hiện nó. Hi vọng bài viết này giúp bạn nắm được cách tập lắc vòng để giảm mỡ bụng ngay tại nhà. Hãy dành 30 phút mỗi ngày từ quỹ thời gian bận rộn của mình để vừa lắc vòng vừa nghe nhạc. Sau một thời gian tập luyện, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể và trong từng nhịp vận động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *