Tập cardio là gì? Các bài tập Cardio liên quan đến việc giảm cân như thế nào?

Bài tập Cardio với máy chạy bộ

Bạn đã biết tập cardio là gì chưa? Cùng xem bài viết này để hiểu rõ về khái niệm này và lựa chọn tập luyện để có một sức khỏe tốt nhất nhé!

Tập cardio là gì?

Tập cardio là gì? Đây được hiểu là tập hợp những bài tập vận động như chạy bộ, nhảy… cường độ cao. Nó làm tăng nhịp tim của người tập. Chính là một trong những phương pháp hiệu quả dành cho người giảm cân hay những vận động viên muốn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Hiệu quả của bài tập này cao, vì thế mà được nhiều người lựa chọn tập luyện trong thời gian ngắn.

Các bài tập cardio giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Các bài tập thể dục cardio không tập trung vào một nhóm cơ nhất định mà cần có sự phối hợp của nhiều nhóm cơ khác nhau. Hoặc là toàn bộ cơ thể. Tập Cardio cũng rất đa dạng. Có thể là từ các bài tập ngoài trời như chạy bộ, bơi,… Cho tới chơi các môn thể thao cường độ mạnh như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền. Và đến các bài tập tại nhà như sử dụng với máy chạy bộ, leo cầu thang hay sử dụng các loại máy tập toàn thân.

Xem thêm: 10 phút cardio đốt bao nhiêu calo? Hướng dẫn cardio trong 10 phút

Lợi ích của tập cardio là gì?

Cardio mang lại những lợi ích như sau:

Trái tim khỏe mạnh: Các bài tập tim mạch làm tăng nhịp tim của bạn. Điều này giữ cho trái tim hoạt động, khỏe mạnh và mạnh mẽ. Khi sức khỏe tim mạch tổng thể được cải thiện. Nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch sẽ giảm xuống.

Cải thiện tâm trạng của bạn: Tập thể dục tim mạch làm cho não giải phóng các hóa chất tạo cảm giác dễ chịu được gọi là endorphin. Kết quả là, một bài tập luyện tim mạch nâng cao tâm trạng. Ngoài ra, những bài tập này còn cải thiện sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Bài tập Cardio với máy chạy bộ
Bài tập Cardio với máy chạy bộ

Tăng cường khả năng miễn dịch: Bài tập tim mạch cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, nó làm giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn bằng cách giữ cho cơ thể hoạt động.

Cải thiện tuần hoàn máu: Những bài tập này cải thiện lưu thông máu, giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Nói chung, lưu thông máu kém có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim mạch.

Các bài tập Cardio liên quan đến việc giảm cân như thế nào?

Thực hành bài tập tim mạch để giảm cân làm tăng nhịp tim của bạn. Nhịp tim tăng lên này cho thấy cơ thể đang đốt cháy mỡ thừa. Một số cá nhân thích tập luyện tim mạch cường độ cao. Bởi vì đây là cách nhanh nhất để đốt cháy calo thông qua rèn luyện thể chất.

Như một hình thức tập thể dục nhịp điệu. Nó dựa vào khả năng của cơ thể để kiểm soát oxy đến cơ để đốt cháy năng lượng và chất béo. Do đó, để giảm cân và duy trì nó. Một người cần đưa các bài tập này vào chế độ tập luyện của mình ít nhất 300 phút mỗi tuần.

Hơn nữa, bắt buộc phải đặt mục tiêu hoặc mục tiêu cân nặng. Về vấn đề này, người ta có thể theo dõi chỉ số khối cơ thể. Hoặc kết quả BMI và lập kế hoạch tập thể dục. Ngoài ra, việc xem xét hình thể và tình trạng bệnh hiện có cũng là điều cần thiết trước khi bắt đầu tập cardio.

Trong một số trường hợp, huấn luyện viên có thể đề nghị tập luyện cường độ cao. Công dụng giúp hỗ trợ sức mạnh cơ bắp và cho phép bạn giảm cân. Điều đó nói rằng, làm theo gợi ý này một cách mù quáng có thể gây hại cho sức khỏe của một người. Thay vào đó, một cá nhân có thể bắt đầu từ các bài tập cường độ thấp và dần dần chuyển sang các bài tập cường độ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *