Hướng dẫn tập bài tập nghiêng tạ đòn

Bài tập nghiêng tạ đòn

Bài tập nghiêng tạ đòn được xem là bài tập giúp bạn phát triển cơ cánh tay hiệu quả. Cùng xem hướng dẫn cách tập dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu chung về bài tập nghiêng tạ đòn

Bài tập nghiêng tạ đòn là được cho là bài tập rèn luyện sức bền cơ bản nhất mà bạn có thể luyện tập. Bạn có thể chọn mức tạ phù hợp để có thể rèn luyện sức khỏe cửa mình.

Tìm hiểu chung về bài tập nghiêng tạ đòn
Tìm hiểu chung về bài tập nghiêng tạ đòn

Đây là bài tập được nhiều người lựa chọn tập luyện để có đôi tay khỏe mạnh, chắc khỏe. Cùng với đó, cần có cế độ dinh dưỡng hợp lý giúp việc luyện tập mang lại hiệu quả.

Trong khi bài tập sử dụng các chuyển động tương tự nhau, các động tác uốn cong nghiêng được thực hiện với sự hỗ trợ của một chiếc ghế dài và chúng nhắm vào cơ bắp tay lớn.

Nếu bạn đang tìm kiếm sức đề kháng nhiều hơn trọng lượng trong bài tập này, hãy thử thách bản thân bằng cách sử dụng các dải kháng lực. Giữ dây đeo để bắt đầu, mỗi tay cầm một bên. Thay thế các lọn tóc ở phần bắp tay khi bạn giữ phần đối diện của dải tóc xuống ngang đùi.

Xem thêm:

Hướng dẫn tập bài tập nghiêng tạ đòn

Để thực hiện bài tập này, bạn sẽ cần hai vật dụng: một bộ tạ và một băng ghế tập.

Chọn một bộ tạ khó nhưng phù hợp với mức độ thể chất của bạn. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm trọng lượng khi cần thiết.

Bài tập nghiêng tạ đòn
Nghiêng tạ đòn

Trước khi bạn bắt đầu, hãy điều chỉnh băng ghế sao cho nó ở một góc 45 độ hoặc lên đến 60 độ nếu cần.

Để thực hiện động tác cuộn tạ nghiêng:

  • Bạn hãy ngồi dựa vào băng ghế tập. Hãy giữ lưng thẳng và căng cơ bụng. Bạn nên đặt tạ ở hai bên hông để bắt đầu, mỗi tay cầm một quả.
  • Khi bạn đã hạ vị trí ban đầu, hãy nâng từng quả tạ lên. Điều khiển lòng bàn tay hướng lên trên, hướng về vai. Điều quan trọng là phải giữ chặt cánh tay trên để bạn có thể cô lập cơ bắp tay khi chỉ di chuyển cánh tay dưới.
  • Từ từ hạ tạ trở lại vị trí ban đầu. Đừng thả tạ quá nhanh nếu không bạn có thể bị căng cơ. Đây phải là một chuyển động có kiểm soát.
  • Lặp lại động tác tối đa 15 lần trong 3 hiệp.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập bài tập nghiêng tạ đòn để có đôi tay chắc khỏe. Bạn có thể tham khảo để luyện tập mỗi ngày. Nếu thấy hay, có thể chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm sau trong quá trình luyện tập nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *