Tập plank có đau lưng không? Tập bao lâu là đủ?

Tập plank có đau lưng không?

Plank là bài tập được nhiều chuyên gia thể hình khuyên tập. Thế nhưng, mọi người thường chỉ biết đến tư thế plank chống đẩy cơ bản và thắc mắc không biết tập plank có đau lưng không. Và đặc biệt, tập plank bao lâu là đủ cũng là vấn đề được quan tâm. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ có trong bài viết này. Cùng theo dõi thêm nhé!

Tập plank có đau lưng không?

Vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn tập plank đó chính là: Tập plank có đau lưng không? Câu trả lời từ các chuyên gia thể hình đó chính là không. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp trường hợp đau lưng nếu bạn ở trong một số trường hợp dưới đây: Tập plank đau lưng khi:

  • Không khởi động trước khi tập luyện: Khởi động là một bước vô cùng quan trọng khi tập thể dục thể thao. Trong đó có cả tập plank. Nếu không khởi động trước khi tập Plank, người tập có thể bị đau cơ bụng, căng cứng cơ bụng. Ngoài ra cũng có thể khiến cho máu khó lưu thông và bạn có thể gặp các chấn thương… nhất là tình trạng đau lưng.
  • Sai tư thế mông: Đẩy mông quá cao hoặc quá thấp cũng là nguyên nhân khiến cho lưng của bạn bị đau. Bạn cần chú ý khi tập đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả.
  • Hông, lưng, cổ không thành đường thẳng: Điều này làm cho bạn rất dễ đau lưng. Vì vậy, khi tập cần thực hiện đúng để không gặp sự cố khi tập.
Tập plank có đau lưng không?
Tập plank có đau lưng không?

Xem thêm:

Tập plank bao lâu là đủ?

Tập plank cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, ngoài ra cho bạn vóc dáng như mong muốn. Vậy thì tập plank bao lâu là đủ. Bạn có thể tập thoải mái trong ngày. Tập buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi chiều tùy thích. Tuy nhiên, mỗi lần tập không quá 30 phút. Trong một lần plank không quá 2 phút. Cần tập đúng theo hướng dẫn để nhanh chóng có được thân hình như ý.

Plank là bài tập giúp đốt cháy calo nhanh. Tuy nhiên, không thể thấy ngay hiệu quả khi tập mà cần phải kiên trì tập luyện. Bạn nên tập hàng ngày, sau khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy cơ thể có sự thay đổi.

Tư thế đúng khi tập plank
Tư thế đúng khi tập plank

Bài viết trên vừa giúp bạn giải đáp được thắc mắc tập plank có đau lưng không. Bên cạnh đó giúp bạn trả lời câu hỏi tập plank bao nhiêu là đủ. Bạn đã nắm rõ những thông tin này rồi đúng không nào? Để đảm bảo hiệu quả tập luyện, bạn cần tập đúng kỹ thuật để không bị đau lưng. Bên cạnh đó có chế độ dinh dưỡng hợp lý để có vóc dáng như ý.

Có thể bổ sung thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *