Tập plank như thế nào cho đúng và hiệu quả nhất?

Tập plank đúng cách

Tập plank như thế nào cho đúng và đem lại hiệu quả tập luyện không phải ai cũng biết. Những thông tin cần thiết sẽ có trong bài viết này. Cùng theo dõi thêm nhé!

Chọn địa điểm tập phù hợp – Tập plank như thế nào?

Để có buổi tập plank mang lại hiệu quả, việc lựa chọn địa điểm tập phù hợp là quan trọng. Bạn có thể hoàn thiện bài tập này tại nhà, công viên hay phòng tập. Tuy nhiên cần đáp ứng tiêu chí như:

Địa điểm tập thông thoáng: Đây là điều kiện cần thiết để bạn có thể tập thoải mái và đảm bảo nhất. Một không gian thoáng đãng giúp bạn vận động tốt hơn.

Chọn địa điểm tập phù hợp
Chọn địa điểm tập phù hợp

Chọn bài tập plank phù hợp với mình

Chọn bài tập plank phù hợp với mình cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi tập plank như thế nào. Có nhiều bài tập plank mà ai cũng có thể tập, xem trong bài viết: Những bài tập plank phổ thông mà ai cũng có thể tập. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn bài tập thích hợp với mình. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu tập luyện.

Ví dụ, bạn muốn tập eo, có thể chọn bài tập plank cơ bản hoặc bài tập tác động đến vòng 2 nhiều nhất. Như vậy, bạn có thể nhanh chóng có được vòng 2 ước mơ.

Tập plank đúng kỹ thuật – Tập plank như thế nào?

Tập đúng kỹ thuật plank cũng là một trong những tiêu chí cần thiết. Bởi vì, khi bạn tập đúng, bài tập sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn sẽ có vóc dáng như mong muốn.

Ví dụ, nếu bạn muốn giảm mỡ, tăng cơ toàn thân, nên chọn plank kết hợp bật nhảy để tác động mỡ toàn thân giúp bạn nhanh chóng có thân đẹp như ý.

Tư thế đúng khi tập plank
Tư thế đúng khi tập plank

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp trong quá trình tập plank

Ngoài việc tập luyện, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình tập. Ngoài việc đảm bảo lượng nước cho cơ thể (trên 2.5l/ngày) bạn nên có chế độ ăn phù hợp.

Nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn thực phẩm tốt cho luyện tập. Các nhóm thực phẩm nên tăng cường như: Protein, rau xanh, chất đạm,… Tuy nhiên, cần ăn với lượng thích hợp nhất để có vóc dáng như ý.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng này cần đảm bảo lượng nạp vào không lớn hơn so với lượng tiêu thụ calo. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe nhưng lại không dư thừa năng lượng.

Bài viết trên vừa chia sẻ về tập plank như thế nào cho đúng cách. Bạn nên áp dụng và thực hiện đúng để có kết quả tập luyện phù hợp.

Để tập luyện tốt hơn, có thể dùng thêm sản phẩm hỗ trợ hình thành, phát triển cơ bắp dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *