Tập plank nam như thế nào là đúng và hiệu quả?

Tư thế đúng khi tập plank

Plank là bài tập phổ biến và nam hay nữ đều có thể tập. Tuy nhiên, thể trạng của nam và nữ khác nhau. Tập plank nam như thế nào đúng không phải ai cũng biết! Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ để có thể tập luyện đúng đem lại hiệu quả.

Khởi động trước khi tập plank nam – điều cần thiết khi tập luyện

Để bài tập plank mang lại hiệu quả, trước khi luyện tập bạn nên khởi động với 30 phút tập cardio, chạy bộ. Điều này để làm nóng cơ thể. Bên cạnh đó, giúp cơ thể làm quen với các hoạt động tác động lên cơ.

Khi tập luyện bài tập plank, bạn nên thực hiện động tác từ cấp độ dễ, thực hiện từ tốn, đúng tư thế để tránh chấn thương. Đây là điều thực sự quan trọng đấy ạ!

Khởi động trước khi tập plank nam - điều cần thiết khi tập luyện
Khởi động trước khi tập plank nam – điều cần thiết khi tập luyện

Quan trọng khi tập plank đó là thời gian nghỉ giữa các lần tập. Mỗi lần plank nên kéo dài khoảng 1 phút 30 giây. Không nên tập quá lâu vì có thể làm ảnh hưởng tới hệ thống cơ trong cơ thể.

Hóp mông khi tập plank nam để mang lại hiệu quả tập luyện

Mông là vị trí cần quan tâm khi tập plank. Bởi vì, mông là điểm cao nhất trong plank và mất đi phần lưng phẳng phiu thực sự. Bạn tránh điều này bằng cách chủ động siết chặt cơ mông. Điều đó sẽ đưa hông của bạn vào vị trí trung lập và giúp bạn duy trì một đường thẳng thực sự từ vai xuống đến chân.

Điều quan trọng nhất là tạo giữa lưng với hông thành một đường thẳng. Như vậy được gọi là tư thế đúng khi tập plank.

Hóp mông khi tập plank
Hóp mông khi tập plank

Xem thêm:

Nhớ duy trì lực căng lưng trên

Bạn muốn giữ lưng phẳng, song song với mặt đất, khi bạn plank. Hãy nghĩ về việc để ai đó ăn tối trên lưng bạn; đó là cách nó phải bằng phẳng. Để làm được điều đó, bạn cần có một cơ sở vững chắc từ vai đến bắp tay.

Tích cực đánh cùi chỏ xuống đất và cố gắng giữ cánh tay trên vuông góc với mặt đất trong toàn bộ thời gian. Sau đó, bóp nhẹ hai bả vai của bạn lại với nhau. Chúng không nên được ép chặt hoàn toàn, nhưng bạn nên duy trì căng cơ lưng trên.

Tư thế đúng khi tập plank
Tư thế đúng khi tập plank

Hãy uốn dẻo cơ bụng khi tập plank nam

Đừng chỉ giữ chặt cơ mà hãy uốn dẻo cơ bụng và làm việc để cảm thấy chúng hoạt động. Hãy suy nghĩ về việc sử dụng chúng để giữ cho lồng ngực của bạn được đóng lại. Điều đó sẽ tham gia vào toàn bộ phức hợp cốt lõi và làm cho bài tập này trở nên tốt hơn.

Bài viết trên vừa chia sẻ về cách tập plank nam đúng cách để mang lại hiệu quả khi tập luyện. Bạn tham khảo và thực hiện đúng để nhanh chóng có vóc dáng cơ thể như ý nhé! Ngoài ra, khi tập luyện bạn cần bổ sung nước đầy đủ để đảm bảo sức khỏe. Có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây để nhanh có vóc dáng ưng ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *