Vì sao chạy bộ bị đau bụng? Cách khắc phục hiệu quả!

Đau bụng khi chạy bộ

Nhiều người mới bắt đầu chạy bộ gặp phải hiện tượng đau bụng nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Bài viết này sẽ lý giải giúp bạn vì sao chạy bộ bị đau bụng và cách khắc phục hiệu quả. Cùng xem ngay nhé!

Vì sao chạy bộ bị đau bụng?

Khi bạn thực hiện chạy bộ, đồng nghĩa với việc cơ thể bắt đầu hoạt động. Đồng nghĩa với việc các cơ quan cũng vận động theo cường độ chạy của bạn. Một trong những dấu hiệu phổ biến thường gặp khi bạn chạy đó chính là đau bụng.

Đau bụng khi chạy bộ
Đau bụng khi chạy bộ

Khi chạy bị đau bụng có thể là do các cơ hoặc hệ cơ bên dưới lớp mỡ phải vận động quá sức. Cụ thể là co bóp với tốc độ mạnh mẽ. Nó khiến cho bạn cảm thấy đau ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên, nó thường tự biến mất khi bạn ngừng chạy sau một khoảng thời gian ngắn.

Một số nguyên nhân khác như: Bệnh về xương mu, viêm các cơ phụ hông bên trong đùi,… cũng là một trong những lý do khiến bạn bị đau bụng khi tập chạy bộ.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Cách khắc phục hiệu quả

Nếu bạn gặp phải tình trạng đau bụng khi chạy bộ, bạn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây. Cùng xem ngay nhé!

Uống nước đúng cách, không uống quá nhiều nước: Nước quan trọng với chúng ta, đặc biệt, với những ai vừa tập luyện thể dục, thể thao, mất nhiều nước. Thế nhưng, cần uống đúng cách, đặc biệt trước khi chạy. Điều này giúp kiểm soát lượng nước, tránh uống quá nhiều gây đau dạ dày hoặc có thể gặp các nguy cơ trấn thương khác khi tập luyện.

Vì sao chạy bộ bị đau bụng? Cách khắc phục hiệu quả!
Vì sao chạy bộ bị đau bụng? Cách khắc phục hiệu quả!

Chạy đúng kỹ thuật: Tác dụng giúp cơ thể chạy nhanh và thoải mái hơn. Đồng thời bạn cũng ít gặp những căng thẳng trên cơ thể. Giúp giảm nguy cơ bị chấn thương.

Không chạy quá lâu, quá sức: Đây là điều cần thiết, khi chạy bộ, bạn cần xem sức khỏe để có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện. Tránh tập quá sức bởi vì như vậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm:

Bài viết đã giúp bạn hiểu được vì sao chạy bộ bị đau bụng và cách khắc phục hiệu quả. Bạn đã nắm rõ rồi đúng không nào? Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, hãy để lại comment ở phía bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *