Bật mí chế độ ăn cho người tập Aerobic nhanh và hiệu quả

Chế độ ăn cho người tập aerobic

Nếu bạn đang tìm chế độ ăn cho người tập Aerobic, hãy tham khảo ngay bài viết này để chủ động hơn trong việc cân nhắc lựa chọn thực phẩm hàng ngày.

Vì sao người tập aerobic cần một chế độ ăn hợp lý?

Aerobic là bộ môn thể dục vận động theo nhạc. Nó gồm một hoặc nhiều bài tập phối hợp các động tác lại với nhau. Hoạt động này đòi hỏi chân tay cùng lúc chuyển động theo nhạc cũng có thể theo nhịp. Hoạt động này đốt cháy calo hiệu quả.

Sau khi vận động, cơ thể cần phải bổ sung năng lượng. Chính vì thế, việc nạp năng lượng bằng các loại đồ ăn được ưu tiên. Tuy nhiên, trong quá trình này, nếu không có tính toán kỹ lưỡng, rất có thể bạn sẽ hấp thụ lượng lớn calo so với việc tiêu hao trước đó. Nạp quá nhiều calo có thể dẫn đến tình trạng tăng cân. Đây chính là điều mà phần lớn những ai hoạt động thể thao không muốn gặp phải.

Chế độ ăn hợp lý
Chế độ ăn hợp lý

Có một chế độ ăn hợp lý là điều mà nhiều người tập aerobic tìm hiểu và áp dụng. Bởi vì điều này sẽ giúp kiểm soát được lượng calo vào, hạn chế tối đa việc dư thừa calo dẫn đến thừa cân, béo phì. Thực tế thì nếu không kiểm soát lượng thức ăn, việc tập luyện cũng bằng không. Chính vì vậy khi quyết định tập aeric thì bạn cũng cần lên thực đơn bữa ăn phù hợp cho riêng mình để việc tập luyện đạt hiệu quả.

Xem thêm một số chế độ ăn cho người ưa vận động:

Chế độ ăn cho người tập Aerobic trước khi tập

Bữa ăn trước buổi tập sẽ vào khoảng 30-60 phút với chút đồ ăn dạng lỏng. Cụ thể nhẹ như ngũ cốc, cháo, sữa tươi hoặc nước ép hoa quả.

Nếu bạn đến phòng tập vào buổi chiều tối, sau khi kết thúc công việc. Thực đơn của bạn có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, không nên ăn quá no trước khi tập. Vì khi ăn no, việc tập luyện của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi lượng máu sẽ tập trung vào việc tiêu hóa.

Chế độ ăn cho người tập Aerobic sau buổi tập

Nước là thứ đầu tiên cần được dung nạp. Bởi trong quá trình tập, cơ thể đã bị hao hụt một lượng nước đáng kể thoát ra qua đường mồ hôi. Thông thường, mỗi giờ tập thể dục sẽ làm tiêu hao của bạn khoảng 1 lít nước. Vì vậy, bù nước là điều cần thiết.

Trong những ngày quá nóng nực hoặc với chế độ tập nặng, bổ sung nước trong quá trình tập luyện với một chút muối nhé. Một số loại nước giúp bạn bổ sung muối như nước khoáng, nước trái cây hoặc sữa chocolate sẽ bổ sung lượng nước, muối khoáng và đường cần thiết cho cơ thể.

Uống đầy đủ nước
Uống đầy đủ nước

Thực đơn cho bữa ăn nhẹ sau buổi tập như: Bánh sandwich, trứng luộc, trái cây (táo, chuối) hay salad rau là những món thích hợp để bạn bổ sung nguồn năng lượng vừa phải. Sau đó khoảng 1-2 tiếng, bạn vẫn có thể dùng chính như bình thường.

Chế độ ăn cho người tập aerobic vừa chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn có thể chủ động hơn trong việc tính toán và sử dụng thực phẩm cho mình trước và sau khi tập luyện rồi đúng không nào? Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm bổ trợ cho việc tập thể dục hãy tham khảo dùng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *