Các bài tập cardio giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Các bài tập cardio giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Trong cuộc sống hối hả, bạn ăn uống không khoa học, chểnh mảng tập luyện dẫn tới cơ thể nặng nề. Có người khuyên bạn nên sử dụng các bài tập cardio để giảm cân mà bạn không hiểu nó là gì. Bài viết này sẽ giải đáp điều đó cho bạn nhé!

Bài tập Cardio là gì?

Các bài tập cardio giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Cardio hay Cardiovascular là dạng tập hợp các loại bài tập khiến cơ thể tăng cường độ vận động, giúp cho tim và hệ tuần hoàn khỏe hơn. Những bài tập cardio giúp cơ thể quen dần với cường độ vận động của cơ thể để cải thiện hệ hô hấp và hệ tuần hoàn để đáp ứng.

Khi bạn tập cardio, bạn sẽ thấy rất nhiều lợi ích từ cả thể chất đến tinh thần. Sự khác biệt rõ ràng nhất các bạn thấy khi tập cardio là thấy hít thở thoải mái hơn, sức bền tốt hơn. Kéo theo đó, bạn cũng thấy được khả năng phục hồi tốt hơn, tim và hệ tuần hoàn làm việc hiệu quả hơn, êm ái hơn.

Cardio cũng là sự lựa chọn cho những người không thích những bài tập gym giúp tăng cân, tăng cơ giảm mỡ. Các bài tập cardio sẽ giúp các bạn có một cơ thể thon gọn, dẻo dai chứ không nặng nề cơ bắp.

Phân loại các bài tập Cardio

Các bài tập cardio thường được chia làm hai loại chính:

  • LISS – Low Intensity Steady State là một số bài tập cardio cường độ thấp dành cho những người thể trạng yếu hoặc đang hồi phục sau chấn thương. Các bài LISS cũng có thể sử dụng ở cuối các buổi tập nặng để cơ thể chuyển dần sang trạng thái phục hồi.
  • HIIT – High Intensive Interval Training là những bài tập cardio cường độ cao giúp giảm mỡ nhanh và hiệu quả.

Việc chọn lựa bài tập cardio theo LISS hay HIIT tùy thuộc vào thể trạng, mục đích và sở thích của bạn.

Các bài tập cardio phổ biến để giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Top bài tập cardio phổ biến để giảm cân đốt mỡ hiệu quả có thể kể đến như: nhảy dây và burpees.

Nhảy dây

Nhảy dây không còn xa lạ gì bởi trong chúng ta ai cũng từng là một đứa trẻ nhảy dây bắn bi. Nếu các bạn nhớ thì có những người chơi nhảy dây rất tốt, và cũng có những hàng xóm chơi nhảy dây rất tồi. Những đứa trẻ chơi nhảy dây tốt đó một phần có thể do gen di truyền bố mẹ tốt, hoặc cũng có thể do chúng năng động từ bé nên hệ tim mạch tốt hơn các bạn khác.

Các trò chơi thuở bé thường là những bài cardio hỗn hợp rất tốt. Đó cũng là một phần lí do vì sao những đứa trẻ hay vận động, vui chơi thì khỏe mạnh hơn như đứa chỉ ở nhà. Tác dụng cardio của nhảy dây cũng tương tự như vậy đối với người lớn.

Cardio nhảy dây có thể thực hiện nhảy dây trong 1.5 phút, nghỉ 20 giây rồi quay lại tập tiếp cho đủ 3 sets.

Chi tiết hơn về nhảy dây các bạn có thể xem tại bài viết Nhảy dây có tác dụng gì?

Burpees

Burpees là một bài tập cardio gồm hỗn hợp các động tác squat và chống đẩy, xen giữa là động tác nhảy. Cardio burpees có thể thực hiện 10 lần trong 30 giây và nghỉ 30 giây, tập 3-5 sets.

Các bạn có thể xem chi tiết về burpees trong bài viết Burpee là gì? Cách tập Burpee giảm mỡ hiệu quả.

Burpee là gì?

Các bài tập cardio sẽ khá nặng nhọc với những người ít vận động dù là cường độ thấp hay cường độ cao. Tuy nhiên sau một thời gian, cơ thể bạn quen dần với các bài tập cardio thì cũng là lúc bạn nghiện chúng. Cardio sẽ trở thành một phần như bữa ăn, giấc ngủ của bạn, giúp bạn có được trạng thái tinh thần và vật lý tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *