Kickfit là gì? Tìm hiểu đầy đủ về Kickfit

Kickfit là gì

Kickfit là một môn tập luyện vừa giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng tự vệ và tăng cân, giảm cân hiệu quả. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu Kickfit là gì một cách đầy đủ nhé!

Kickfit là gì?

Kickfit là một bộ môn hỗn hợp các động tác võ thuật – kickboxing và các bài tập cardio, gym – Fitness, giúp cơ thể khỏe mạnh, cân đối, dẻo dai và có phản xạ tốt.

Kickboxing là một dạng võ thể thao, sử dụng các động tác đấm, đá cùng kĩ thuật phòng thủ, di chuyển. Kickboxing giúp tăng cường khả năng tự vệ bằng việc rèn luyện tốc độ, phản xạ.

Fitness bao gồm các bài tập gym và cardio, giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, tăng sức bền.

Lợi ích của Kickfit

Kickfit là một phương thức tập luyện toàn diện, hoàn thiện cả về tinh thần và thể chất.

Lợi ích của Kickfit
Lợi ích của Kickfit

Lợi ích đầu tiên phải kể đến chính là sự điều chỉnh về vóc dáng. Kickfit sẽ giúp những người béo giảm mỡ, săn chắc cơ bắp, lại giúp người gầy tăng cơ, tăng cân. Tất nhiên, kết hợp với chế độ tập luyện là một chế độ ăn khoa học và nghỉ ngơi hợp lí.

Tiếp đến là việc nâng cao khả năng phản xạ, sự linh hoạt của cơ thể. Quá trình rèn luyện sẽ giúp bạn có cơ thể thanh thoát, nhanh nhẹn. Từ đó bạn sẽ linh hoạt hơn trong hoạt động thường ngày, và cả khả năng phản ứng tự vệ trước tình huống không mong muốn.

Một tác dụng khác có thể kế đến của Kickfit là tăng cường sự tự tin. Sự tự tin này đến từ nội tại của thể trạng tốt, vóc dáng đẹp và cả sự cân bằng của các hoóc môn trong cơ thể. Nếu bạn là một người rụt rè thì kickfit nói riêng và các hoạt động thể dục thể thao khác đều rất có lợi.

Một số dụng cụ Kickfit

Kickfit bao gồm cả kickboxing và fitness nên dụng cụ có thể sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ bàn tới những dụng cụ cơ bản nhất để bạn có thể bắt đầu.

Các dụng cụ Kickfit cơ bản nhất có thể kể đến như:

 • Băng quấn tay (bandage): Một loại vải đàn hồi bạn có thể thấy các võ sĩ thường dùng để quấn quanh ngón tay và cổ tay giúp tránh chấn thương cho các khớp. Đồng thời, băng quấn này cũng giúp chống trượt khi đeo bao tay, cũng nhằm tránh chấn thương.
 • Găng tay boxing: Dù có là người đam mê võ thuật hay không, bạn cũng ít nhiều thấy găng tay boxing đâu đó. Găng tay này giúp tránh chấn thương ở xương, khớp và bề mặt tay khi tập luyện. Đồng thời, găng tay cũng nhằm tránh xước da đối phương trong quá trình thi đấu.
 • Bao cát: Bao cát với nhiều kích thước và trọng lượng tùy thuộc mục đích và thể trạng của người tập. Đây là dụng cụ tập luyện không thể thiếu của kickfit, nhất là những người tập một mình.
 • Dây nhảy: Đây là một dụng cụ đơn giản những hữu dụng cho mọi lứa tuổi, giới tính. Bài tập nhảy dây là một lựa chọn cho tập cardio rất tốt.

Các động tác cơ bản trong Kickfit

Để làm quen với Kickfit, các bạn có thể tìm hiểu các kĩ thuật sau đây:

Lợi ích của Kickfit
Lợi ích của Kickfit
 • Đấm Jab: một cú đấm dạng chọc thẳng về phía trước, định hướng vào mặt đối phương.
 • Đấm Cross: một cú đấm dạng chéo, kết hợp với việc xoay hông và lưng.
 • Đấm Hook (Swing): đấm móc ngang, sử dụng để tấn công vùng đầu, mặt hoặc thân trên đối thủ.
 • Đấm Uppercut: Một dạng đấm móc từ dưới lên, thường dùng để tấn công vùng bụng, ngực hoặc cằm đối thủ.
 • Đá Roundhouse kick: Một đòn đá thẳng chân, quỹ đạo vòng cung và tiếp xúc bằng mu bàn chân. Đòn đá này cần chú ý vững chân trụ, đồng thời xoay hông để tăng cường lực cho cú đá.
 • Đạp Front kick: Đây là một đòn đá thẳng, thường dùng để tấn công vùng mặt, cổ, bụng hoặc chỉ để giữ khoảng cách với đối thủ, tránh bị áp sát.
 • Một vài động tác Fitness như: chống đẩy (Push up), các dạng Gập bụng (Crunch…), các dạng Squat, các dạng Plank.

Hi vọng bài viết trên đây giúp các bạn hiểu được Kickfit là gì và những thông tin cơ bản nhất về kickfit. Kickfit phong phú với các dạng bài tập, có thể tự tập tại nhà hoặc đến phòng tập. Bạn có quyết tâm, tìm hiểu và nắm chắc kĩ thuật các bài tập để đạt hiệu quả, tránh chấn thương thì tập tại nhà vẫn có hiệu quả cao. Chúc các bạn chọn được hướng rèn luyện phù hợp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *