Tập plank có tăng chiều cao không? Một số bài tập hiệu quả

Tăng chiều cao nhờ tập plank

Plank được biết đến là bài tập tác động toàn diện lên cơ thể. Nhiều người cũng lựa chọn plank để phát triển chiều cao. Vậy, thực sự tập plank có tăng chiều cao không? Tập bài tập nào đúng để cải thiện chiều cao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tập plank có tăng chiều cao không?

Chiều cao là một trong những vấn đề nan giải khiến nhiều người tự ti về ngoại hình. Đặc biệt với những ai đang ở sau tuổi dậy thì thì việc tăng chiều cao lại càng khó khăn. Luyện tập các môn thể thao nhằm kích thích hormon tăng trưởng chiều cao được nhiều người tìm hiểu. Một số bộ môn như: Bóng rổ, bơi lội,… Trong đó, plank cũng được nhiều người lựa chọn.

Plank thẳng tay
Plank thẳng tay

Thế nhưng câu hỏi đặt ra chính là: Tập plank có tăng chiều cao không? Câu trả lời từ các chuyên gia thể hình cho câu hỏi này chính là có. Tuy nhiên, bạn cần chọn bài tập phù hợp để có tác dụng tích cực nhất. Ngoài ra, một chế độ ăn đảm bảo cùng với chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp phát triển chiều cao được tốt hơn. Bạn cũng nên lưu tâm điều này nhé!

Xem thêm:

Một số bài tập plank tăng chiều cao hiệu quả

Tăng chiều cao bằng tư thế Plank tập như sau:

Khi tiến hành plank, luôn để tay tạo một góc 90 độ với sàn, không nâng hay hạ người quá thấp mà cần phải song song với mặt sàn. Giữ càng lâu thì hiệu quả tăng chiều cao sẽ càng tốt hơn.

Bạn có thể giữ từ 40-60 giây (tùy theo khả năng) rồi nghỉ 30 giây và lặp lại động tác này từ 6 – 7 lần mỗi ngày.

Tăng chiều cao bằng tư thế Plank
Tăng chiều cao bằng tư thế Plank

Plank kết hợp bật nhảy:

Bạn nằm sấp chống 2 tay. Tiếp theo, bước lần lượt hai chân lên gần sát bàn tay. Bật nhảy thẳng lên, hai tay giơ lên cao. Cuối cùng, trở về tư thế chuẩn bị, tiếp tục lặp lại động tác.

Plank bật nhảy
Plank bật nhảy

Bên cạnh đó, một số bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn tập nhé!

  • Tăng chiều cao bằng tư thế “rắn hổ mang”
  • Tăng chiều cao bằng cách nhảy bật cao
  • Tăng chiều cao bằng tư thế cúi gập người
  • Tăng chiều cao bằng tư thế nâng xương chậu

Bài viết trên vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc: Tập plank có tăng chiều cao không. Nếu bạn lựa chọn các bài tập liên quan nhiều đến giãn cơ và xương khớp, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện tích cực. Tuy nhiên, cần chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt đảm bảo khoa học. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích tập luyện.

Để tập luyện đạt hiệu quả, bạn có thể tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *